Loài sâu bò lúc nhúc trên cây nhìn thấy ghê nhưng là đặc sản núi rừng, ăn một lần nhớ mãi
Vở kịch đầy kịch tính của mẹ chồng: Nụ cười đểu và mâm cơm thịnh soạn khi tôi trở về từ nhà ngoại / Con dâu nghèo bị mẹ chồng vu oan: Bí mật động trời phơi bày nhờ camera hàng xóm
Sâu muồng được ví như “tôm rừng” Tây Nguyên. Sâu muồng nhỏ, lưng có màu nâu vàng, hai bên mình có sọc màu nâu thẫm, da trơn. Hương vị của món sâu muồng, ai đã nếm qua một lần sẽ khó mà quên được. Trên thị trường khi vào mùa món này cũng được bán với giá không hề rẻ từ 170.000-200.000 đồng/kg.
Cận cảnh sâu ăn lá muồng, chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến nhiều người sởn da gà.
Ngoài ra, sâu muồng còn ăn cả lá cây tiêu. Con sâu muồng sau khi bắt về có thể chế biến món ăn được luôn.
Sâu muồng sau khi bắt về, để chừng nửa buổi cho sâu tiêu hết phân trong ruột rồi rửa qua cho sạch. Đợi cho chảo nóng già, phi hành mỡ cho thơm rồi cho sâu vào xào, đảo nhẹ tay để tránh sâu bị dập nát, nêm một chút muối và bột ngọt cho vừa ăn. Nếu muốn, có thể rắc thêm một ít lá chanh thái nhỏ và một vài lát ớt tươi.
Còn một cách khác là chỉ cần xào nhỏ lửa, thêm gia vị là có thể thưởng thức được. Với một số người vì e dè con sâu muồng nên để làm nhộng rồi mới ăn. Nhộng sâu muồng là do những con sâu già lột xác hóa thành. Nhộng có hình thoi, nhỏ hơn đầu đũa một chút, màu xanh như cốm non.
Nhộng của con sâu muồng.
Nhộng sâu muồng có thể luộc chấm muối tiêu nhưng ngon nhất vẫn là nhộng rang mỡ. Nhộng sâu muồng rang chín có màu vàng ươm, thơm như châu chấu rang, vỏ ngoài giòn giòn, ăn ngậy, béo và bùi.
Đa phần mọi người ban đầu đều e dè khi lần đầu đụng đũa. Nhưng khi đã ăn không thể cưỡng lại vị ngọt ngon của món ăn này.
Nhưng nhiều bà con thường để nó làm nhộng đã rồi mới đem xào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tôi không thể tin nổi khi gặp lại bố chồng cũ - thông tin ông hé lộ khiến tôi choáng váng
Đi khám thai, tôi "chết khiếp" khi gặp lại người bác sĩ cũ, và chồng tôi lại vui vẻ hỉ hả mà không hề hay biết bí mật động trời
Sau Rằm tháng 12 âm lịch, 4 con giáp đón vận may, gặp quý nhân, tài lộc thịnh vượng
Có 3 phần “bẩn” nhất của gà, dù ngon đến mấy cũng không nên ăn, ăn lâu dài rất hại cơ thể
Đêm tân hôn kinh hoàng: Chồng cũ đột ngột xông vào, đặt tiền xuống bàn rồi lên tiếng 'hạ màn đi, bằng này đủ chưa'
Các bác sĩ khuyên: 'Nên ăn ít' 5 bộ phận của con lợn, xếp cuối cùng và đầu tiên đang được nhiều người thích ăn 'nhưng lại nhiều cholesterol'