Loại thực phẩm "đại kỵ" với thanh long, ăn chung kẻo có ngày gặp họa
Thịt vịt "kị mặt" những thực phẩm này, chớ dại ăn cùng kẻo mua thêm bệnh vào người / Những thực phẩm giảm đau đầu tốt cho người lao động trí óc, nhất là loại thứ 4
Nhập viện vì ăn thanh long sai cách
Năm 2019, một người người phụ nữ Trung Quốc nhập viện vì ăn thanh long và sữa chua vào buổi sáng khi bụng đói trong một thời gian dài. Do gia đình trồng được thanh long lại biết loại của này có tác dụng tốt nên cô ăn thường xuyên. Tuy nhiên, việc này khiến cô bị tụt huyết áp và phải vào viện.
Theo các chuyên gia, ăn thanh long có làm hạ huyết áp, gây chóng mặt hay không phụ thuộc vào thể chất của từng người. Đối với người bị cao huyết áp, lượng kali trong thanh long có thể cân bằng với natri trong cơ thể, giúp hạ huyết áp. Ngược lại, người bị huyết áp thấp nên hạn chế ăn thanh long, không ăn quá 100 gram/ngày. Trong khi đó, người huyết áp cao có thể ăn từ 100-150 gram/ngày.
Những đại kỵ khi ăn thanh long
Không ăn thanh long cùng sữa bỏ
Ăn thanh long cùng sữa bò sẽ gây ảnh hưởng đến tiêu hóa. Do đó, bạn không nên kết hợp hai thực phẩm này với nhau, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Phụ nữ cần cẩn trọng khi ăn thanh long trong giai đoạn mang thai
Thanh long là loại quả chứa nhiều protein thực vật. Do đó, phụ nữ mang thai cần cẩn trọng khi ăn, tránh trường hợp bị dị ứng.
Ảnh minh họa.
Người mắc bệnh tiểu đường
Thanh long chứa nhiều đường glucose. Ăn nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu. Do đó, người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn loại quả này.
Phụ nữ thể chất hư lạnh hoặc đang trong kỳ kinh nguyệt
Thanh long là loại quả mà chị em không nên ăn tùy tiện. Những người thể chất hư lạnh hoặc đang trong chu kỳ kinh nguyệt nên hạn chế ăn thanh long.
Người bị tiêu chảy
Thanh long có tính lạnh, do đó người bị tiêu chảy không nên ăn.
Người thể chất hư hàn, chân tay mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt cũng nên tránh ăn nhiều thanh long.
Người bị chứng ứ máu, dịch đờm, hay phiền muộn cũng không nên ăn loại quả này nhiều.
Lưu ý khi ăn thanh long
Nên chọn thanh long càng tơi, bề mặt càng đỏ càng tốt, các tai còn màu xanh. Nếu phần tai trở nên khô héo thì đó là trái thanh long để lâu, không còn tươi ngon.
Nên rửa thanh long trước khi ăn dù chúng ta không ăn vỏ để tránh vi khuẩn lây nhiễm vào phần thịt khi cắt.
Nên ăn thanh long ngay khi mua về. Nếu cần bảo quản, hãy để quả thanh long ở chỗ thoáng mát, không nên để trong tủ lạnh vì nhiệt độ thấp có thể làm thay đổi hương vị, biến chất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người