Loại thực phẩm được mệnh danh là "quả trường sinh", ăn mỗi ngày nhận lợi ích bất ngờ
Là phụ nữ nếu không ăn thực phẩm này có thể sẽ hối hận cả đời / Những thực phẩm “đại kị” không nên để trong tủ lạnh kẻo hại cả nhà mắc ung thư, suy gan thận
Lạc là loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Những món ăn chế biến từ lạc mang lại công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Ăn lạc tốt cho tim mạch
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, lạc giàu chất béo bão hòa giúp bảo vệ tim mạch. Đồng thời, hạt lạc còn chứa các chất chống oxy hóa mạnh.
Người thường xuyên ăn lạc và các sản phẩm từ lạc có thể giảm 35% tỷ lệ mắc bệnh tim mạch. Phụ nữ mãn kinh thường xuyên ăn lạc cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành.
Giảm cholesterol, ngừa lão hóa
Chất niacin có trong lạc giúp tăng cường năng lượng cho bộ nhớ và giúp kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu, giảm lượng cholesterol xấu và cholesterol tốt.

Ảnh minh họa.
Chất polyphenol trong lạc cũng có tác dụng làm giảm cholesterol, bảo vệ tim và chống lão hóa.
Ngăn ngừa ung thư
Trong một số loại dầu thực vật như đậu, lạc có chứa chất teta-sitoserol giúp chống lại bệnh tim mạch bằng cách tác động đến quá trình hấp thụ cholesterol. Ngoài ra nó còn ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.
Làm chậm quá trình lão hóa
Lạc chứa chất catechin có tác dụng chống lão hóa. Ngoài ra, chất lysine trong lạc cũng là một thành phần giúp làm chậm quá trình già đi của các tế bào. Thường xuyên ăn lạc là một cách giúp cơ thể khỏe mạnh, sống lâu. Do đó, từ xa xưa lạc đã được mệnh danh là "quả trường sinh".
Thức đẩy sự phát triển của cơ thể
Lạc có chứa hàm lượng canxi cao. Đây là thành phần quan trọng trong cấu tạo xương. Do đó, ăn lạc thường xuyên có thể thúc đẩy sự phát triển, củng cố hệ xương vững chắc.
Ngoài ra, lạc có chứa hơn 10 loại axit amin thiết yếu. Trong đó chất lysine có thể giúp nâng cao trí thông minh ở trẻ, axit gulamic và axit aspartic thúc đẩy sự phát triển của tế bào não, tăng cường khả năng ghi nhớ.
Ngăn ngừa sỏi mật
Một nghiên cứu chỉ ra răng, ăn khoảng 28 gram lạc hoặc bơ lạc/tuần có thể làm giảm 25% nguy cơ phát triển sỏi mật.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Bảng xếp hạng 'kẻ trộm điện' lớn nhất trong nhà, hãy tắt đi, tiền điện sẽ giảm một nửa!
Tử vi ngày 26/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ đón vận may, Sửu cần thận trọng
4 con giáp may mắn nhất ngày 29 tháng Giêng âm lịch (thứ tư, 26/2/2025)
Khi mua thịt ba chỉ, bạn nên chọn phần trên hay dưới? Người bán thịt tiết lộ có một sự khác biệt lớn, ngừng mua ngẫu nhiên
Mẹ chồng giấu chiếc hộp lạ sau tang lễ của chồng, sự thật được phơi bày khiến tôi ngỡ ngàng đến khó tin
Phát hiện tài khoản nhận từ thiện thứ 3 của mẹ Bắp, CĐM ngỡ ngàng khi quá khứ của cô bị đào lại