Loại thực phẩm được mệnh danh là "quả trường sinh", ăn mỗi ngày nhận lợi ích bất ngờ
Là phụ nữ nếu không ăn thực phẩm này có thể sẽ hối hận cả đời / Những thực phẩm “đại kị” không nên để trong tủ lạnh kẻo hại cả nhà mắc ung thư, suy gan thận
Lạc là loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Những món ăn chế biến từ lạc mang lại công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Ăn lạc tốt cho tim mạch
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, lạc giàu chất béo bão hòa giúp bảo vệ tim mạch. Đồng thời, hạt lạc còn chứa các chất chống oxy hóa mạnh.
Người thường xuyên ăn lạc và các sản phẩm từ lạc có thể giảm 35% tỷ lệ mắc bệnh tim mạch. Phụ nữ mãn kinh thường xuyên ăn lạc cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành.
Giảm cholesterol, ngừa lão hóa
Chất niacin có trong lạc giúp tăng cường năng lượng cho bộ nhớ và giúp kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu, giảm lượng cholesterol xấu và cholesterol tốt.
Ảnh minh họa.
Chất polyphenol trong lạc cũng có tác dụng làm giảm cholesterol, bảo vệ tim và chống lão hóa.
Ngăn ngừa ung thư
Trong một số loại dầu thực vật như đậu, lạc có chứa chất teta-sitoserol giúp chống lại bệnh tim mạch bằng cách tác động đến quá trình hấp thụ cholesterol. Ngoài ra nó còn ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.
Làm chậm quá trình lão hóa
Lạc chứa chất catechin có tác dụng chống lão hóa. Ngoài ra, chất lysine trong lạc cũng là một thành phần giúp làm chậm quá trình già đi của các tế bào. Thường xuyên ăn lạc là một cách giúp cơ thể khỏe mạnh, sống lâu. Do đó, từ xa xưa lạc đã được mệnh danh là "quả trường sinh".
Thức đẩy sự phát triển của cơ thể
Lạc có chứa hàm lượng canxi cao. Đây là thành phần quan trọng trong cấu tạo xương. Do đó, ăn lạc thường xuyên có thể thúc đẩy sự phát triển, củng cố hệ xương vững chắc.
Ngoài ra, lạc có chứa hơn 10 loại axit amin thiết yếu. Trong đó chất lysine có thể giúp nâng cao trí thông minh ở trẻ, axit gulamic và axit aspartic thúc đẩy sự phát triển của tế bào não, tăng cường khả năng ghi nhớ.
Ngăn ngừa sỏi mật
Một nghiên cứu chỉ ra răng, ăn khoảng 28 gram lạc hoặc bơ lạc/tuần có thể làm giảm 25% nguy cơ phát triển sỏi mật.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng
Một loại thực phẩm ‘rẻ hều’ không ai ăn ở Việt Nam nhưng lại là ‘vàng xanh’ của người Nhật