Đời sống

Loại trái cây chứa một lượng lớn protein

Bơ, cam, đào... là loại trái cây chứa một lượng lớn protein bạn có thể bổ sung thêm vào chế độ ăn ngoài thịt.

Phụ nữ sau sinh nên uống gì để sức khỏe mau hồi phục? / Tẩy sạch mảng bám răng chỉ trong 5 phút

Trái bơ

Loại trái cây chứa một lượng lớn protein

Ảnh minh họa.

Bơlà một trong những loại trái cây được nhiều người ưa chuộng. ½ quả bơ chứa khoảng 1,33 gram protein và nguồn chất béo lành mạnh tuyệt vời, theo Eatthis.

Cam

Một cốc nước ép cam chứa hơn 1 gram protein. Mặc dù cam không chứa nhiều protein nhưng chúng lại chứa nhiều vitamin C và canxi khiến chúng trở thành một lựa chọn thông minh. Chỉ cần kết hợp cam với một nguồn protein hoặc chất béo khác để giữ cân bằng cho bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn chính của bạn.

Trái đào

Một khẩu phần ăn 1 cốc đào chứa khoảng 1,4 gram protein. Đào có thể không chứa nhiều protein nhưng chúng là một món ăn nhẹ ngon, dễ cân bằng khi kết hợp với các thực phẩm giàu protein khác như pho mát hoặc sữa chua.

 

Quả mâm xôi

Đối với các loại quả mọng, quả mâm xôi có vị trí cao trong danh sách khi nói đến lượng protein trong trái cây. Quả mâm xôi có gần 1,5 gam protein cho 1 cốc. Thêm vào đó, quả mâm xôi có lượng đường thấp và nhiều chất xơ, khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm lượng đường tiêu thụ.

Ổi

Trong 100g ổi có chứ 2.6g protein. Ổi cũng chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Đây là một trong những loại trái cây tốt nhất mà tôi khuyên anh em nên ăn thường xuyên.

Mít

 

Trong 100g mít, có 1.42g protein. Ngoài ra, nó cũng chứa vitamin B6, một vi chất cần thiết cho việc chuyển hóa protein trong cơ thể.

Kiwi

Trong 100g kiwi có 1.1g protein. Tuy nhiên, kiwi vốn là loại quả đắt đỏ, không hợp túi tiền của anh em sinh viên hoặc có thu nhập trung bình.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm