Đời sống

Lợi ích sức khỏe ít biết của lá mâm xôi

Theo Phòng thí nghiệm năng lượng quốc gia Lawrence Berkeley ở Mỹ cho thấy, nếu cả nam giới và nữ giới sử dụng lá mâm xôi nhiều đều tăng khả năng thụ thai rất cao.

Bí quyết 'trẻ mãi không già' chỉ với lòng trắng trứng gà, mật ong / Dầu gấc chữa nám da, giúp da trắng mịn và ngăn ngừa lão hóa

Giúp chuyển dạ dễ dàng hơn

Lá mâm xôi đỏ được sử dụng rộng rãi như một chất kích thích chuyển dạ, do đó thường được dùng cho phụ nữ mang thai trong những ngày cuối thay kỳ để giúp chuyển dạ.

Lá mâm xôi – thảo dược thần kỳ cho phụ nữ

Canxi và niacin là những chất dinh dưỡng cơ bản cần nạp hàng ngày để có sức khỏe tối ưu cho tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Hàm lượng cao chất này được tìm thấy trong lá mâm xôi. Ngoài ra, lá mâm xôi còn chứa mangan, với số lượng nhỏ nhưng đủ để đáp ứng sự cần thiết của cơ thể giúp đảm bảo các mô liên kết (xương và sụn).

la-mam-xoi
Lá mâm xôi đỏ từ lâu đã được sử dụng làm dược liệu. (Ảnh minh họa)

Trong lá mâm xôi còn có một loại dầu được gọi là fragrine, có tác dụng đối với toàn bộ khu vực vùng chậu, giúp chị em hạn chế nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa và các bệnh liên quan đến tử cung. Nó được coi như một thảo dược thần kỳ giúp các chị em phụ nữ hạn chế đau bụng kinh; làm giảm chảy máu kinh và chuột rút trong những ngày “đến mùa dâu”. Uống trà có thành phần được chiết xuất từ lá mâm xôi còn có công dụng giúp tăng khả năng sinh sản ở cả nam và nữ giới và còn giảm triệu chứng mãn kinh đối với phụ nữ đã qua tuổi sinh đẻ.

Có thể uống bao nhiêu trà mâm xôi đỏ trong một ngày?

Khi đang cố gắng mang thai, bạn nên uống 3 tách trà một ngày. Tuy nhiên, ngay khi bạn mang thai, nên giảm xuống còn 2 cốc mỗi ngày trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai. Trong tam cá nguyệt thứ ba, bạn có thể tăng lên thành 3 cốc, để sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ và sinh nở.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm