Lợi ích tuyệt vời của củ gừng đối với sức khỏe và sắc đẹp
4 món cá ngon nhưng đừng đụng đũa kẻo rước độc tố vào người, nhất là món thứ 3 / Ăn dứa chớ dại phạm phải 4 sai lầm này kẻo ngộ độc, nhất là điều thứ 3
Làm ấm dạ dày
Vào mùa hè, mọi người đều thích ăn uống đồ lạnh. Điều này có thể khiến khí lạnh xâm nhập vào dạ dày, khiến dạ dày khó chịu và gây ra các triệu chứng như nôn mửa, đau bụng,…
Khi mắc phải các triệu chứng này, bạn hãy thử đun nước vỏ cam với gừng để uống.
Cách làm: Lấy 12g vỏ cam và gừng, sắc nước uống. Mỗi ngày uống từ 2-3 lần.
Vỏ cam chứa nhiều vitamin C và các loại tinh dầu, giúp lưu thông khí huyết, chống nôn, hạ huyết áp và các tác dụng khác.
Trong khi đó, gừng lại có tác dụng điều trị chứng đổ mồ hôi lạnh, làm ấm dạ dày, chống nôn và đặc biệt là chống nôn mửa.
Hỗ trợ giảm cân
Mùa hè là thời điểm tốt nhất để giảm cân vì lúc này, cơ thể sẽ ra mồ hôi thường xuyên và tiêu hao năng lượng để làm việc nhiều hơn. Vì vậy một tách trừ gừng ấm trước bữa ăn 15 phút sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Cách làm trà gừng: Cho vài lát gừng thái mỏng vào cốc trà nóng vừa pha xong. Cho thêm mật ong và một thìa nước cốt chanh. Như vậy là bạn đã có một tách trà gừng để nhâm nhi và giảm cân.
Ngoài ra, gừng còn có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn. Trà gừng sẽ bảo vệ làn da khỏi nhiễm trùng và giúp da sáng khỏe hơn trong mùa hè.
Kích thích phát triển móng tay
Đun 1-2 muỗng canh bơ hạt mỡ. Thêm 1-2 muỗng cà phê dầu bơ, 3-5 giọt tinh dầu hột xoăn, 3-5 giọt tinh dầu gừng, và 5-7 giọt tinh dầu chanh. Trộn đều dung dịch và để trong bình sạch.
Bạn có thể sử dụng nó riêng biệt như một loại kem dưỡng hoặc dùng cùng với kem dưỡng da tay.
Tăng cường miễn dịch
Gừng làm tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp chống lại các bệnh khác nhau nhờ axit ascorbic, vitamin A và B, kẽm, canxi, iốt, kháng sinh tự nhiên.
Thêm 1 muỗng canh bột hoặc nước ép gừng vào trà đen hoặc xanh. Ngâm gừng tươi với mật ong, kết hợp cùng chanh. Dùng một thìa vào mỗi buổi sáng hoặc thêm vào ly nước ấm sẽ giúp bạn tăng sức đề kháng, đặc biệt trong mùa cúm.
Một số lưu ý khi ăn gừng:
- Không nên sử dụng gừng nếu bạn có vấn đề tim hoặc gan, nếu nhiệt độ cơ thể của bạn đang tăng lên... Không sử dụng gừng nếu bạn có vết thương chảy máu hoặc đang mang thai ở giai đoạn 2 và 3.
- Tinh dầu gừng tươi cũng rất hữu ích. Bạn có thể thêm vào các món ăn, bánh ngọt, và đồ uống...
- Hãy chắc chắn rằng bạn không dị ứng với gừng, đặc biệt trước khi áp dụng một mặt nạ với chiết xuất từ gừng với mục đích làm đẹp. Hãy thử kích ứng da trên vùng khuỷu tay của bạn trước.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh