Đời sống

Lợi ích tuyệt vời của hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen có đặc tính chống viêm, hỗ trợ bệnh viêm khớp, điều trị các vấn đề về tiêu hoá.

7 tác dụng phụ đáng sợ của mật ong bạn nên biết? / Những tác dụng phụ nguy hiểm của mướp đắng, bạn nên biết

Giàu chất chống oxy hóa

Lợi ích tuyệt vời của hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen tốt cho sức khoẻ. Nguồn ảnh: Internet

Chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta bao gồm rất nhiều thực phẩm làm tăng mức độ độc hại cho cơ thể. Việc dư thừa các nguyên tố độc hại này làm hỏng các tế bào, có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh tim mạch, ung thư, viêm khớp, hen suyễn và tiểu đường.

Hạt tiêu đen là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại gốc tự do, làm hạn chế nguy cơ xảy ra một số vấn đề sức khỏe như tim mạch, tiểu đường…

Có đặc tính chống viêm

Viêm mãn tính có liên quan đến một loạt bệnh, trong đó có viêm khớp dạng thấp. Theo các nghiên cứu, piperine có trong hạt tiêu có thể làm giảm viêm và đau do viêm khớp.

Giúp giảm đau

 

Theo nghiên cứu, hạt tiêu sọ có chứa hợp chất phenolic hoạt tính có tác dụng chống viêm. Điều này giúp làm dịu cơn đau của cơ thể và mang lại cảm giác nhẹ nhõm cho bệnh nhân.

Hỗ trợ bệnh viêm khớp

Các chất chống viêm có trong hạt tiêu sọ rất hiệu quả để điều trị lâu dài cho những người bị viêm khớp dạng thấp và hỗ trợ cải thiện tất cả các loại đau khớp khác.

Điều trị các vấn đề về hô hấp

Tiêu trắng được đánh giá cao nhờ các chất chữa bệnh như pectic polysaccharide và oligosaccharides, giúp chữa cảm lạnh, hen suyễn và các vấn đề hô hấp khác.

 

Tốt cho răng miệng

Piperine giúp giảm viêm ở các mô lợi và ngăn thoái hóa xương hàm. Nghiên cứu còn cho thấy piperine có thể giúp chống lại bệnh nha chu. Bạn có thể ăn tiêu, hoặc trộn tiêu với dầu dừa và thoa lên vùng lợi bị sưng.

Tăng hiệu quả của thuốc giảm đau

Piperine làm tăng hiệu quả của các loại thuốc giảm đau, giúp người bệnh dùng ít thuốc giảm đau hơn, từ đó giảm nguy cơ nghiện thuốc.

Tư duy tốt hơn

 

Piperine có trong hạt tiêu giúp chống lại suy giảm nhận thức và suy giảm trí nhớ. Ăn hạt tiêu hằng ngày đặc biệt có lợi đối với người mắc bệnh Alzheimer, mất trí nhớ và các chứng suy giảm nhận thức do tuổi tác khác.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm