Lợi ích tuyệt vời của nước hầm xương đối với sức khỏe
Các thực phẩm vàng cho con có chân dài bố mẹ đừng quên / Những loại củ quả tuyệt đối không nên ăn cả vỏ
Chứa hàm lượng lớn những dưỡng chất từ xương như collagen, canxi, phospho... nước hầm xương không chỉ là một loại nước chứa nhiều dinh dưỡng mà những nguyên tố vi lượng quý hiếm này còn có tác dụng trong cải thiện một số vấn đề về sức khỏe.
Theo đó, Bright Side đã đưa ra một số tác dụng phổ biến khi bạn dùng nước hầm xương.
Tốt cho da, tóc, móng
Elastin và các hợp chất khác trong da được hình thành nhờ sự hiện diện của collagen. Collagen hoạt động hiệu quả trong việc thúc đẩy sự săn chắc và vẻ ngoài của da.
Ảnh minh họa.
Cùng với gelatin, một chất khác cũng được tìm thấy trong nước hầm xương, collagen còn hỗ trợ tăng trưởng tóc và giúp cho móng chắc khỏe.
Giảm đau khớp
Glucosamine và chondroitin là hai hợp chất được tìm thấy trong nước hầm xương. Những chất này giúp tăng cường sức khỏe khớp và giảm thiểu các triệu chứng của bệnh viêm khớp.
Protein trong xương, tủy xương, da, sụn, dây chằng và gân đặc biệt tốt cho sức khỏe. Gelatin là một trong dưỡng chất chính có trong nước hầm xương, giúp cho xương chắc khỏe hơn và tăng cường mật độ xương.
Tăng cường hệ miễn dịch
Nước hầm xương được khuyến nghị nhằm tăng cường sức khỏe ruột và củng cố chức năng hệ miễn dịch. Các a xít amin như proline, glutamine và arginine giúp điều chỉnh khe thành ruột, tăng cường tính nguyên vẹn ruột và củng cố khả năng miễn dịch ở người và động vật.
Nước hầm xương cũng hỗ trợ giấc ngủ, tăng cường năng lượng và giúp duy trì một tâm trạng tốt.
Thúc đẩy giảm cân
Nước hầm xương chứa L-glutamine, một a xít amin có vai trò thiết yếu đối với sức khỏe ruột và cơ thể. L-glutamine làm giảm số lượng Firmicute, dòng vi khuẩn có liên quan đến tình trạng béo phì.
Vì vậy, có thể khẳng định nước hầm xương cũng có tác dụng hỗ trợ giảm cân.
Hữu ích cho ruột
Nước hầm xương hỗ trợ sự tăng trưởng của các probiotic (vi khuẩn tốt) trong ruột và ngăn ngừa tình trạng viêm. Không giống như nhiều loại thực phẩm khác, nước hầm xương có thể phân hủy nhanh và đó là lý do vì sao nó được tiêu hóa nhanh.
Chất gelatin trong nước hầm xương cũng có tác dụng củng cố thành ruột và chống dị ứng thực phẩm.
Giúp bạn ngủ ngon hơn
Nước hầm xương có glycine, giúp bạn cải thiện chất lượng của giấc ngủ. Bạn sẽ ít giật mình giữa đêm và khiến bạn cảm thấy ít buồn ngủ hơn vào ban ngày. Hơn nữa, nước hầm xương cũng có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.
Cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng
Nếu bạn nấu nước dùng trong thời gian dài hơn bình thường, nó sẽ giúp chiết xuất nhiều chất dinh dưỡng từ xương. Do đó, cơ thể bạn có thể hấp thụ nhiều canxi và magiê hơn.
Hơn nữa, tủy xương là còn dồi dào vitamin A giúp mắt sáng và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Ngoài ra, nước hầm xương còn cung cấp thêmnhững chất cần thiết cho chức năng thần kinh như vitamin B2 và vitamin B12.
Cải thiện trí nhớ
Một lợi ích khác của glycine là nó có thể cải thiện các chức năng nhận thức của bạn. Một nghiên cứu cho rằng, việc ăn glycine có thể cải thiện hiệu suất của các nhiệm vụ nhận dạng bộ nhớ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết