Lợi ích tuyệt vời của quả chuối xanh, điều số 3 rất có ích với chị em
Làm người, đây là 2 chữ nhất định phải đặt lên vị trí hàng đầu / Dấu hiệu "2 ngứa 1 đen" trên cơ thể cảnh báo ung thư gan đang đứng "gõ cửa" nhà bạn
Giá trị dinh dưỡng của quả chuối xanh
100g chuối xanh chứa 74,91g nước; 89kcal năng lượng; 1,09g protein; 0,33g chất béo; 2,6g chất xơ; 22,84g carbohydrate; 12,23g đường; 5mg canxi; 0,26mg sắt; 27mg magiê; 22mg phốt pho; 358mg kali; 1mg natri; 0,15mg kẽm; 8,7mg vitamin C; 0,67mg vitamin B6; 64IU vitamin A; 0,10mg vitamin E; 0,5mcg vitamin K; 0,665mg niacin; 0,073mg riboflavin; 0,031mg thiamin.
Lợi ích của quả chuối xanh
Cải thiện hệ tiêu hóa
Chuối xanh giàu chất xơ và tinh bột. Chúng đi dễ dàng đi qua và làm sạch đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ngoài ra, chuối xanh còn có tác dụng kích thích vi khuẩn probiotic, làm thông đường ruột, ngăn chặn các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.
Cung cấp nhiều vitamin
Ăn chuối rất tốt cho sức khỏe ngay cả khi chúng còn xanh. Chuối xanh giàu vitamin C, B6. Trong đó, B6 giúp sản xuất hemoglobin và điều chỉnh lượng đường trong máu.
Hỗ trợ giảm cân
Hai loại chất xơ là tinh bột trơ và pectin trong chuối xanh có tác dụng làm tăng cảm giác no sau bữa ăn. Điều này làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày, giúp bạn no lâu hơn và ăn ít đi, từ đó giúp giảm cân.
Ảnh minh họa
Tốt cho tim mạch
Hàm lượng tinh bột trơ trong chuối xanh cao giúp làm giảm holesterol và triglyceride trong máu từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Ngoài ra, chuối xanh còn chứa lượng kali đồi dào giúp kiểm soát huyết áp.
Ngăn ngừa và điều trị tiêu chảy
Hai loại chất xơ trong chuối xanh có thể giúp điều trị và ngăn ngừa tình trạng tiêu chảy. Nó chống lại vi khuẩn gây ra tiêu chảy và làm cứng phân.
Một nghiên cứu chỉ ra rằng, chuối xanh rất tốt đối trẻ bị bệnh tiêu chảy kéo dài.
Giúp hấp thu sắt tốt hơn
Một nghiên cứu được công bố trên tờ Food and Nutrition Research cho thấy, chuối sống hay nấu chín không làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thu sắt của cơ thể, chúng giúp làm tăng lượng sắt trong máu.
Ngăn ngừa tiểu đường
Loại quả này có thể làm giảm khả năng hấp thụ glucose và giảm nồng độ insulin nhờ đó nó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, vitamin B6 có trong chuối xanh rất cần thiết cho sự hình thành hemoglobin - loại protein vận chuyển oxy trong máu và hỗ trợ kiểm soát đường huyết.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mê mẩn ngắm nhìn gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh của hot girl 502.000 fan
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
Nhìn thấy bát mì tôm đặt trên bàn tôi đã nổi khùng lên rồi cầm ném xuống đất, vợ lập tức đưa giấy ly hôn khiến tôi hốt hoảng cầu xin tha thứ
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp
Sau khi nhận hung tin về mẹ, chồng tôi trợn mắt quát, cùng với đó là những cú đạp, tát tới tấp khiến tôi ngã dúi dụi.
Nữ 9X xinh đẹp cùng hành trình khẳng định bản thân từ kỹ sư Kinh tế Xây dựng trở thành MC VTV tài năng