Lợi ích tuyệt vời của rau xà lách lá đỏ
Bộ phận còn "quý hơn cả thần dược" từ bắp ngô, tốt cho thận, lại đẹp da, giảm cân / 5 thói quen khi nấu ăn khiến tiền điện tăng chóng mặt, bếp sẽ ngốn điện hơn cả tủ lạnh
Chất cấp ẩm
Rau xà lách tốt cho sức khoẻ. Nguồn ảnh: Internet
Duy trì hydration đầy đủ là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Mặc dù nước uống đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho cơ thể bạn ngậm nước, nhưng việc ăn các thực phẩm giàu nước, như xà lách lá đỏ cũng có thể giúp ích. Loại rau này chứa 96% là nước giúp giải khát cho cơ thể và kiềm chế cơn đói.
Chất chống oxy hóa mạnh
Loại rau này là một nguồn chất chống oxy hóa dồi dào; giúp tiêu diệt gốc tự do. Có quá nhiều gốc tự do trong cơ thể làm tăng khả năng mắc một số bệnh mãn tính như bệnh tim. Xà lách đỏ đặc biệt giàu chất chống oxy hóa beta carotene, đây là sắc tố mà cơ thể bạn chuyển đổi thành vitamin A. Nếu ăn đủ lượng beta carotene có thể giúp tăng thị lực và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, một tình trạng có thể dẫn đến mất thị lực.
Hơn nữa, loại rau này có màu đỏ tím từ anthocyanin, một nhóm chất chống oxy hóa flavonoid. Chế độ ăn giàu thực phẩm chứa anthocyanin có thể chống viêm, cải thiện mức cholesterol HDL. Ngoài ra, nó còn là một nguồn vitamin C – chất chống oxy hóa mạnh mẽ khác.
Cung cấp nước
Ăn các thực phẩm giàu nước như rau xà lách lá đỏ có tác dụng trong việc cung cấp nước cho cơ thể. Từ đó, làm dịu cơn khát và duy trì phản ứng hydrat hóa trong cơ thể.
Chống oxy hóa mạnh mẽ
Có quá nhiều gốc tự do trong cơ thể có thể làm tăng khả năng mắc một số bệnh nguy hiểm. Rau xà lách lá đỏ giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin và vitamin C giúp chống viêm và bảo vệ cơ thể bạn khỏi sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa một số bệnh ung thư.
Tốt cho mắt
Rau xà lách lá đỏ đặc biệt giàu chất chống oxy hóa beta carotene. Beta carotene là một sắc tố carotenoid mà cơ thể người dùng để chuyển hóa thành vitamin A. Ăn đủ lượng beta carotene có thể tăng cường thị lực và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi.
Các món ăn ngon từ rau xà lách
Salad xà lách thịt bò
Món ăn là sự hòa quyện của vị ngọt tự nhiên, giòn giòn của xà lách cũng thịt bò mềm thơm, thấm vị. Bạn có thể trộn thêm cà chua, dưa leo, ngò rí để món ăn nhiều màu sắc hơn nhé.
Xà lách trộn dầu giấm
Không cần quá cầu kỳ, chỉ với xà lách và cà chua trộn cùng sốt dầu giấm chua chua, béo béo là đủ khiến bạn ăn mãi không chán rồi.
Salad xà lách cá ngừ với sốt Kewpie
Cá ngừ mềm béo, xà lách giòn ngọt, cà chua thì kích thích vị giác được trộn cùng nước sốt mè rang Kewpie khiến món ăn càng thêm đậm đà khó cưỡng.
Xà lách trộn sốt mayonnaise
Xà lách được trộncùng cà chua, ớt chuông, thịt nguội và sốt mayonnaise tuy đơn giản mà ăn hoài không chán. Đây là món ăn cân bằng dinh dưỡng và đậm vị, ai ăn cũng thích mê.
Xà lách trộn chay
Món xà lách trộn cùng các loại rau củ, tuy đơn giản nhưng vẫn rất ngon, thích hợp ăn cùng các món thịt cá để cân bằng dinh dưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được