Đời sống

Lớn tiếng mắng con dâu là đồ bất hiếu, mẹ chồng cay đắng khi nghe con trai nói thẳng lý do

Không biết rằng những lời nói thẳng thừng của con trai liệu có khiến cho người mẹ chồng này tỉnh ngộ được hay không.

Mẹ chồng - nàng dâu lục đục phân nửa là do đâu? / Mẹ chồng vừa mất, anh chị cả liền "lật mặt", dồn cả gia đình tôi vào tình huống "ngồi trên đống lửa"

Từ xưa tới nay, quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu vẫn luôn là vấn đề nhạy cảm muôn thuở. Vậy nếu bạn rơi vào trường hợp bị mẹ chồng đối xử như người phụ nữ dưới đây, liệu rằng bạn sẽ làm thế nào?

Nhân vật chính trong câu chuyện này là Tiểu Kiều, hiện đang làm nhân viên kế toán tại một siêu thị. Cô xuất thân từ nông thôn, thông qua sự giới thiệu của bạn bà nên quen biết với người chồng hiện tại là Tiểu Cương.

Tiểu Cương vốn là một chàng trai thành phố. Cả hai đã tiến tới hôn nhân và danh chính ngôn thuận trở thành vợ chồng của nhau được 5 năm.

Khi chuẩn bị kết hôn, Tiểu Cương vì mới mua nhà nên kinh tế khó khăn, tiền sính lễ đã không có, ngay tới hôn lễ cũng làm rất đơn giản.

Sau khi lấy nhau, hai vợ chồng họ còn gánh trên mình khoản nợ không nhỏ. Vì vậy cả hai đều phải làm việc cật lực, thức đêm dậy sớm để mong sớm ngày trả hết nợ.

Lớn tiếng mắng con dâu là đồ bất hiếu, mẹ chồng cay đắng khi nghe con trai nói thẳng lý do - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

 

Cũng bởi vậy cho nên phải tới lúc bước vào tháng thứ 5 của thai kỳ, Tiểu Kiều mới dám xin nghỉ làm để ở nhà chuẩn bị sinh con.

Chồng cô vì lo lắng cho vợ nên đã nhờ mẹ mình tới nhà chăm cô. Nào ngờ bà lại viện cớ nói rằng mình bận bịu để từ chối.

Hóa ra, mẹ chồng thà dùng thời gian đó để đi khiêu vũ với bạn bè chứ cũng không tình nguyện đến thăm nom con dâu.

Một thời gian sau, mẹ chồng đột nhiên ngã bệnh và phải nằm viện mất 3 ngày. Thấy con dâu không tới mà chỉ có con trai túc trực ở bên, bà lớn tiếng mắng Tiểu Kiều là đồ bất hiếu, đồng thời liên tục đòi con mình ly hôn với cô.

Lớn tiếng mắng con dâu là đồ bất hiếu, mẹ chồng cay đắng khi nghe con trai nói thẳng lý do - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

 

Tới lúc này, người chồng là Tiểu Cương cũng không nhịn được nữa, tức giận mà nói:

"Mẹ, ngày trước cô ấy mang thai, ở cữ, mẹ làm ngơ không thèm đến chăm sóc. Bây giờ mẹ nằm viện lại muốn cô ấy đến hầu hạ ư? Đổi lại nếu là con, con cũng sẽ không đến. Nói khó nghe một chút thì đây chính là mẹ tự làm tự chịu".

Mẹ chồng nghe con trai nói vậy, vừa khóc vừa mắng:

"Con đúng là vô tâm, vừa lấy vợ là đã bênh vợ, quay sang trách mắng mẹ. Mẹ có như thế nào thì cũng là mẹ vợ của con, sao con lại chỉ bênh vợ như thế".

Tiểu Cương nghe vậy không khỏi buồn bực trong lòng. Anh quả thực không biết làm cách nào để hóa giải mâu thuẫn giữa mẹ ruột và vợ mình...

 

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm