Lòng già chỉ rửa bằng nước muối là sai: Cho thêm 1 thứ này mới đảm bảo vừa sạch vừa ngon
Mẹo chọn mua đu đủ chín tự nhiên, không sợ hóa chất độc hại / Mẹo chọn ổi giòn ngon mà người bán hàng không bao giờ để lộ
Chanh rất giàu axit citric, chất axit này cùng với bột mì giúp những chất bẩn tự động bong ra và loại bỏ mùi hôi hoàn toàn cho lòng già.
Cách làm cụ thể như sau
Ruột già rửa với nước sạch, lộn bên trong ra. Chuẩn bị một chậu nước sạch, đổ 2 nắp rượu trắng vào sau đó ngâm lòng già trong nước này 20 phút.
Sau 20 phút, đổ bỏ nước, thêm một lượng bột mì thích hợp vào. Vắt nước một quả chanh ra bát. Bóp bột thật kỹ với lòng già. Sau đó phết nước chanh đều lên lòng rồi để 15 phút. Hết 15 phút, dùng các lát chanh chà thật kỹ lên lòng.
Sau đó, rửa sạch lòng già với nước vài lần. Lúc này, lòng sạch bong các vết bẩn và không còn mùi hôi. Lộn lại lòng rồi đem chế biến theo sở thích!
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm mẹo sơ chế và khử mùi hôi cực nhanh dưới đây:
Dạ dày
Đây dường như là một trong những món nội tạng được nhiều người ưu thích nhất vì độ ngon và giòn của nó.
Đây cũng là món khiến bạn mất nhiều thời gian để làm sạch và sơ chế nhất.
Bước 1: Dùng bột mì chà xát lên dạ dày trà xát mạnh rồi rửa lại với muối để khửa sạch mùi tanh.
Bước 2: Lấy hết màng mỡ bám bên ngoài rồi cho một chiếc chảo nhôm lên bếp làm nóng, cho dạ dày vào đảo nhanh tay cho nó săn lại rồi dùng dao cạo sạch nhớt.
Bước 3: Tiếp tục cho dạ dày vào chao đảo lại lần nữa nên chế thêm ít nước mắm, đảo nhanh tay trong 2 phút rồi lấy ra chà thêm muối rồi cạo sạch phần nhớt còn sót lại ở dạ dày.
Đun một lượng nước đủ để ngập dạ dày, cho thêm ít phèn chua. Khi nước sôi thả dạ dày vào nồi đun đến khi sôi, chín vừa tầm thì vớt ra ngâm vào bát nước đá có vài giọt nước cốt chanh. Cách luộc này sẽ giúp món dạ dày trắng và giòn.
Cật, gan
Cật lợn nếu không biết cách sơ chế sẽ rất hôi và khó ăn. Do đó, khi mua cật lợn về bạn cần bổ đôi rồi dùng dao thật sắc cắt bỏ phần mỡ trắng ở cật lợn sau đó ngâm với rượu trắng để khử sạch mùi hôi.
Dùng dao khía kiểu mắt sàng trên bề mặt miếng cật để khi luộc chín sẽ có món ăn vô cùng đẹp mắt.
Khi chọn gan bạn nên loại bỏ những lá gan có phần đốm trắng hay màu đỏ bất thường. Nên mua những miếng gan có màu đỏ hồng là ngon nhất.
Ngâm gan vào rượu trắng để khử mùi tanh, tránh để máu thấm ra ngoài.
Với mẹo nhỏ chế biến lòng lợn sẽ giúp bạn có mon ăn ngon, an toàn tại nhà.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Hôm nay tôi mới biết vỏ quả lựu là “báu vật”, giữ ở nhà vừa thiết thực vừa tiết kiệm tiền. Hãy chia sẻ ngay cho gia đình bạn nhé
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới