Đời sống

Lòng non xào dưa chua giòn ngon, không bị đắng ai ăn cũng thích

Lòng non xào dưa chua giòn ngon, không bị đắng ai ăn cũng thích, các bạn hãy bỏ túi ngay nhé.

4 nhóm người tuyệt đối không nên ăn lòng lợn / Lòng lợn làm kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ

Lòng xào dưa là món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn, nhất là những đấng mày râu thường thích nhâm nhi cùng vài chén rượu. Hãy cùng học cách làm lòng xào dưa chua ngon nhất dưới đây, để thỉnh thoảng trổ tài cho ông xã thưởng thức các bạn nhé.

Lòng non xào dưa chua

Với món nhậu ngon từ lòng heo này bạn vừa có thể thưởng thức với cơm mà cũng vừa có thể nhâm nhi được. Để làm món này, chị em nên chọn mua loại lòng non ngon, không có màu vàng ở mặt trong. Thường lòng có mặt trong màu vàng sẽ đắng.

Loại dưa để xào cùng với lòng chỉ nên chua vừa, nếu chua quá, vừa khó ăn mà cũng vì thế món sẽ giảm đi phần hấp dẫn.

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

- Lòng non: 500gr.

- Dưa chua: 2 bát con.

- Cà chua: 2 quả

- Hành hoa, tỏi, gừng, dấm, dầu ăn, gia vị, hạt nêm

 

- Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

- Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.

- Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.

- Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

- Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.

 

Trình bày món lòng xào dưa: Cho lòng xào dưa chua ra đĩa, cho ớt tỉa hoa, rau mùi trang trí lên bên trên, rắc thêm một ít tiêu lên trên là các bạn đã hoàn thành xong cách làm lòng xào dưa cực ngon và hấp dẫn rồi đấy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm