Đời sống

Lột vỏ tôm trong nháy mắt nhờ mẹo vặt cực đơn giản từ đầu bếp 5 sao

Thay vì loay hoay bóc vỏ tôm, lọc da cá, chị em cứ áp dụng 4 mẹo nhỏ dưới đây, đảm bảo khó đến mấy cũng hoàn thành trong tích tắc.

Mẹo làm sạch mùi hôi bình giữ nhiệt / Mẹo bảo quản đồ dùng trong nhà khi trời nồm ẩm

Loại bỏ vỏ tôm, da cá... luôn là những công đoạn khiến chị em chán ngán nhất là trong những ngày quá bận rộn thì việc dành thời gian tỉ mỉ làm từng tí một sẽ rất mệt mỏi.

Tuy nhiên, nếu nắm trong tay 4 mẹo nhỏ siêu hữu ích mà chúng tôi giới thiệu dưới đây thì đảm bảo công việc nội trợ của bạn sẽ vô cùng dễ dàng đấy.

Dùng nĩa tách vỏ tôm

Tưởng chừng chỉ dùng để lấy thức ăn nhưng ai ngờ nĩa lại có thể hỗ trợ chị em trong việc tách vỏ tôm cực nhanh.

Cách làm rất đơn giản, hãy cắt bỏ phần đầu tôm sau đó dùng nĩa luồn vào thân sau đó tách nhẹ là vỏ và thịt tôm đã rời nhau rồi.

Cách làm rất đơn giản, hãy cắt bỏ phần đầu tôm sau đó dùng nĩa luồn vào thân sau đó tách nhẹ là vỏ và thịt tôm đã rời nhau rồi.

Cách làm này vừa tiết kiệm được thời gian lại giúp chị em không cần lo ngại đau tay sau khi lột khoảng 1kg tôm để phục vụ cho bữa cơm tối của cả nhà.

Lọc da cá bằng nước sôi

Rất nhiều người không thích ăn da cá vì thế các bà nội trợ phải rất khó khăn trong việc dùng dao lọc bỏ phần này đi. Chưa kể, nếu không khéo việc lọc da sẽ khiến phần thịt cá cũng đi cùng luôn.

Vậy có cách nào đơn giản để lột da cá nhanh không?


Đầu bếp nhà hàng 5 sao mách bạn, nên đặt úp miếng cá định lọc da xuống sao cho phần da hướng lên trên.

 

Đổ nước sôi lên trên bề mặt da cá rồi từ từ lột phần da ra khỏi thịt cá.

Lột vỏ tôm hùm với khăn

Vỏ tôm hùm khá cứng vì thế nếu dùng nĩa sẽ không có hiệu quả như mong muốn. Lúc này, bạn hãy sử dụng chiếc khăn nhỏ trải ra rồi đặt tôm vào giữa khăn.


Gập khăn lại sau đó ấn nhẹ để phần thân tôm bẹp bớt.

 



Lấy tay tách nhẹ vỏ ngoài của tôm là bạn có ngay phần thịt tôm thơm ngọt mà không cần mất quá nhiều thời gian tách vỏ rồi.

Bẻ càng ghẹ


Có một cách ăn ghẹ cực đơn giản mà không phải ai cũng biết chính là bẻ nhẹ ở vị trí 1/3 của càng ghẹ tính từ khớp ra.

 

Nhẹ nhàng rút vỏ ghẹ ra là bạn sẽ có phần thịt để thưởng thức rồi.

Chúc bạn thành công với 4 mẹo vặt trên đây.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm