Luộc gà bằng nước lạnh và muối là sai: Bí quyết luộc gà giòn da, thịt thơm ngon, săn chắc
Lòng trắng hay lòng đỏ trứng gà bổ dưỡng hơn? / Thứ ở con lợn có hàm lượng sắt cao gấp 18 lần trứng gà, ăn vào dưỡng huyết, dưỡng nhan giá rẻ như cho
Cách khử mùi hôi đặc trưng của gà
Để khử mùi hôi đặc trưng của thịt gà, đặc biệt là khi sơ chế, bạn cần làm sạch lông gà thật kỹ. Việc nhổ bỏ toàn bộ lông, kể cả lông tơ, không chỉ giúp thịt gà trông sạch sẽ hơn mà còn giảm mùi hôi từ tuyến nhờn tiết ra.
Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để thoa đều lên toàn bộ con gà, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Thực hiện quá trình này 2-3 lần sẽ đảm bảo thịt gà hết sạch mùi hôi và trở nên thơm ngon hơn.
Cách luộc gà bằng muối không cần dùng nước
Chuẩn bị:
- 1 con gà mổ sạch sẽ
- Muối hạt
- Lá chanh, sả
Công thức luộc gà ngon với muối
Cách luộc gà này rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần phủ đầy đáy nồi một lớp muối dày khoảng 2cm, lót sả lên trên muối, đặt gà lên và rắc lá chanh lên thịt. Sau đó, đậy kín và đun khoảng 50 phút với lửa nhỏ.
Bằng cách này, hơi nóng từ muối sẽ làm chín gà một cách tự nhiên, giữ cho thịt ngọt và thơm, không lo bị mặn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không được mở nắp nồi khi đun vì điều này sẽ làm mất hơi nước và gà sẽ không chín được.
Cách luộc gà ngon với tỏi
Để luộc gà ngon bằng tỏi, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Sau đó, bạn thực hiện các bước sau:
Lưu ý, khi áp dụng cách luộc gà này, bạn không được mở nắp vung suốt thời gian luộc để tránh mất hơi nước và gà không chín đều.
Cách chọn gà mổ sẵn ngon
Khi đi chợ mua gà mổ sẵn, ngoài việc kiểm tra hình dáng bên ngoài của con gà, bạn còn nên chú ý đến màu sắc. Nếu gà có màu vàng nhạt thì đó là loại gà ngon, nên lựa chọn. Tuy nhiên, nếu trên thân gà xuất hiện những vết đốm nhỏ li ti màu đỏ hoặc vết tụ màu tím, bạn không nên chọn. Những vết này cho thấy gà chết vì bệnh hoặc cắt tiết không đúng cách, làm món ăn kém tươi ngon.
Ngoài ra, để kiểm tra xem gà có bị tiêm nước hay chất tăng trọng, bạn nên kiểm tra độ đàn hồi của gà. Bạn có thể ấn tay vào phần lườn của gà để xem thịt có săn chắc không. Nếu thịt gà mềm nhũn thì đó là loại gà không nên mua.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn