Luộc gà nhớ cho thêm thứ này, đảm bảo thịt thơm ngọt, da giòn, không bị nứt
Mẹo tập luyện giúp bạn giảm mỡ bụng / Trà túi lọc dùng xong đừng vội bỏ đi, chúng vẫn rất hữu ích nếu bạn biết 7 mẹo này
Nhúnggà trong nước nóng trước khi luộc
Thay vì cho con gà vào nồi và luộc liên tục trong nước sôi, bạn có thể thử làm theo cách sau đây.
Khi luộc gà, hãy chuẩn bị một chậu nước lạnh ở bên canh. Đầu tiên, dùng tay nắm phần chân gà hoặc cổ gà rồi nhúng toàn bộ thân gà vào trong nồi nước nóng khoảng5 giây. Sau đó, vớt gà ra ngoài. Nhúng gà vào thau nước đã chuẩn bị, ngâm5giây. Tiếp đến, lại cho gà vào nồi nước nóng 5 giây nữa rồi vớt ra ngâm nước lạnh. Làm thao tác này khoảng 3 lần.
Bước này giúp gà "làm quen" với nhiệt độ cao, da không bị vỡ và thịt gà cũng ngon hơn. Nếu chỉ luộc gà trong nước sôi thì da sẽ bị mềm, dễ rách.
Luộc gà
Sau khi đã nhúng gà trong nước nóng như trên, bạn có thể đem gà đi luộc. Đặt gà trong nồi và đổ một lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi thì thêm một chút nước lạnh để duy trì nhiệt độ ở mức vừa phải, khoảng 95 độ C là hợp lý. Sau đó, đun nhỏ lửa trong khoảng 10-20 phút cho gà chín. Tùy theo kích thước con gà, bạn có thể điều chỉnh thời gian luộc gàcho phù hợp.
Để gà luộc thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm 1 củ gừng, 1 củ hành tímđập dập cùng 1 củ sả vào nồi nước để luộc cùng gà.
Sau khi tắt bếp, bạn không nên vớt gà ra ngay mà hãy ngâm gà trong nồi thêm 10 phút để gà chín hoàn toàn rồi mới vớt.
Ngâm gà sau khi luộc
Khi gà chín, bạn có thể vớt gà ra và ngâm trong âu nước lạnh khoảng 20 phút để da gà se lại, giòn hơn và thịt không bị dai.
Miếng thịt gà được chặt khi đã nguội cũng sẽ đẹp mắt hơn, không bị vỡ nát.
Mẹo để da gà có màu vàng đẹp
Bạn có thể cho một thìa bột nghệ nhỏ và một miếng mỡ lợn vào luộc cùng gà để phần da gà có màu sắc đẹp mắt.
Còn một cách khác để da gà có màu vàng đẹp: Giã nghệ tươi lấy nước rồi trộn với phần mỡ gà đã chiên ra mỡ. Dùng hỗn hợp này để phết đều lên da gà đã luộc chín. Như vậy, phần da sẽ vàng ruộm và bóng bẩy.
Nếu có saffron (nhụy hoa nghệ tây), bạn có thể cho 10-15 sợi vào nước luộc gà để da gà có màu vàng tươi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Lỗ tròn nhỏ' ở cuối chiếc bấm móng tay ẩn chứa một chức năng, thật tiếc nếu không sử dụng
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2024: Thử thách chồng chất, cần bản lĩnh vững vàng
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?