Luộc lòng đừng thả nước lạnh: Bỏ thêm thứ này vào lòng trắng tinh, giòn sần sật không bị dai đắng
Cách luộc lòng lợn ngon, giòn sần sật không đắng
Cách chọn lòng ngon
Món lòng lợn non của lợn hay bị đắng nên khi mua bạn nên đi chợ sớm, chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa. Bạn tuyệt đối không nên chọn nhữngđoạn lòng mỏng dẹt, chất dịch bên trong màu vàng, to, đặc biệt loại lòng có lẫn các tia máu thì sẽ dai và đắng ăn kém hấp dẫn.
Cách để làm sạch lòng
Một lỗi phổ biến của các bà nội trợ là tuốt lòng quá kỹ khiến cho món ăn kém hấp dẫn. Bạn không nhất thiết phải lộn ruột lòng ra hay bóp đi bóp lại với muối, rượu, gừng. Nguyên nhân là khi lòng càng tác động nhiều, lòng sẽ càng dai, mất hết ngon. Riêng với lòng non, chỉ nên xả qua dưới vòi nước vào đoạn lòng cho mất dịch bên trong, rồi rửa lại là được, hoặc tuốt qua.
Theo đầu bếp kinh nghiệm lâu năm chia sẻ có một bí quyết đơn giản là bạn hãy dùng bột mì để làm sạch lòng. Cách làm như sau:
Lòng heo lộn trái, bỏ hết lớp màng mỡ. Dùng bột mì trộn với một chút muối bóp kỹ, rửa dưới vòi nước sạch. Cuối cùng, dùng chanh xát vào lòng heo để làm sạch chất bẩn còn sót lại.
Cách luộc lòng lợn ngon giòn sần sật
- Chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt chanh.
- Đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào. Bước này là bước quyết định lòng có ngon hay không. Nhiều người hay thả lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, như thế khiến lòng dễ bị dai. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan.
- Bạn nên cho thêm chút gừng để thơm hơn. Khi nước sôi lại, lòng chuyển sang màu hồng, để thêm 2-3 phút thì vớt ra. Nên nhớ lòng càng luộc lâu sẽ càng dai. Thường tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi nước sôi đến lúc với ra khoảng 10-12 phút là được
- Sau khi bạn thấy món lòng lợn đã chín, thì hãy vớt lòng ra thả ngay vào bát nước đá có vắt chanh, quất. Hành động làm lạnh đột ngột cùng với vị chua sẽ giúp lòng trở nên trắng giòn. Tiếp đó, bạn hãy ngâm cho lòng nguội rồi vớt ra thái ăn. Nhiều người để an tâm hơn, sau khâu ngâm nước đá có thể nhúng lại vào bát nước đun sôi để nguội, tuốt bỏ các dịch vẫn còn bên trong. Món lòng lợn nên ăn kèm rau húng sẽ rất phù hợp và tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn.
Sau khi món lòng lợn đã chín bạn để nguồi chừng 5 phút rồi thái ra thưởng thức cùng nước mắm chanh ớt, hoặc bột canh chanh ớt đều ngon hết nấc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn