Luộc mãi cũng chán, tai heo đem chế biến theo cách này ngon khó cưỡng
10 sai lầm khi nấu ăn khiến bạn bị tăng cân / 5 thói quen nấu ăn tưởng bình thường nhưng lại gây ung thư

Ảnh minh họa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 tai heo
- 1 trái dừa xiêm lấy nước
- Tỏi ớt băm
- Bột ngũ vị hương
![]() |
Cách làm tai heo sốt nước dừa cực ngon
- Bước 1: Tai heo mua về cạo rửa sạch, bóp với chút muối rồi xả lại bằng nước lạnh, để ráo.
- Bước 2: Luộc sơ tai heo trong nước sôi có chút muối và vài lát gừng trong 5 phút rồi lấy ra rửa sạch lại.
- Bước 3: Thái tai heo thành miếng vừa ăn sẽ giúp tai heo thấm nhanh và giảm thời gian trong công đoạn sốt.
![]() |
- Bước 4: Ướp tai heo với tỏi ớt băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường trong 15 phút.
- Bước 5: Đun 1 vá dầu trên chảo, cho tai heo vào đảo đều, thấy tai heo dậy mùi thơm thì đổ phần nước ướp, nước dừa vào.
- Bước 6: Hạ lửa nhỏ đậy nắp khìa đến khi nước sệt lại. Cuối cùng cho thêm 1 muỗng canh tương ớt để tai heo có màu đẹp và bóng hơn, nêm lại vừa miệng rồi tắt bếp, thêm tiêu xay lên mặt là xong.
![]() |
Chúc bạn thực hiện thành công.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau Huấn Hoa Hồng, 1 nhà hảo tâm tuyên bố sẽ ủng hộ 2 tỷ đồng nếu mẹ bé Bắp làm được 1 điều
5 con giáp tuổi trung niên được dự đoán sẽ phát tài, vận may tăng vọt
7 nét tướng đàn ông dễ yểu mệnh, không làm nên cơm cháo gì: Ai lấy thì khổ cả đời
Bốn gương mặt phụ nữ 'hái ra tiền', có khả năng tụ tài, vượng phu ích tử!
Sững sờ trước thùng quà quê mẹ chồng gửi lên, tôi chết lặng khi nghe chồng thốt ra một câu đau đớn
Điểm bất thường trong sao kê mới nhất được mẹ Bắp đăng tải lên mạng xã hội