Luộc rau muống xanh giòn, nhân đôi chất dinh dưỡng chỉ cần cho thêm một thứ này vào nồi nước
Những mẹo trị bỏng tại nhà vừa nhanh vừa hiệu quả: Mẹ đảm nên thủ sẵn trong bếp / Mẹo luộc lòng lợn, dạ dày trắng- ngon- giòn sần sật, đảm bảo ăn hết vẫn thòm thèm
Cách luộc rau muống ngon nhất
Bước 1: Chọn rau
- Chọn rau non, nhặt bỏ lá úa và lá già.
Rau muống nhặt sạch bỏ gốc và lá già. Có thể bỏ hết lá tùy sở thích từng gia đình. Rửa sạch nhiều lần với nước rồi vớt ra giá để cho giáo nước. Nước rửa cuối bạn có thể cho thêm chút muối để rau được sạch và an toàn hơn.
- Rửa nhiều lần với nước sạch
- Vớt rau lên để cho khô ráo.
Bước 2: Cách luộc rau
- Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, nhiều rau thì phải đun nhiều nước. Khi nước sôi 2 phút, bắt đầu thả rau vào và thêm ½ thìa muối giúp rau thêm xanh.
- Lật rau luôn để rau ngập đều nước, như vậy sẽ xanh và ngon hơn.
- Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.
Bước 3:Làm xanh rau muống luộc:
- Khi rau chín, vớt ra và cho vào 1 bát nước lạnh.
- Chuẩn bị 1 âu nước đá lạnh cùng vài lát chanh mỏng cho có mùi thơm. Vớt rau ra và ngâm luôn vào âu khoảng 2,3 phút cho nước đá hết lạnh. Với mẹo vặt này, bạn sẽ có món rau muống luộc xanh và giòn hơn. Để 3,4 tiếng sau rau vẫn còn xanh. Bạn hãy thử và cảm nhận nhé.
Các bà nội trợ cũng lưu ý luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống vẫn còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.
Ngoài ra, nếu dùng me hay sấu cho nước luộc thì sau khi vớt rau ra mới cho me và sấu vào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ mùng 1 Tết, 3 con giáp này sẽ chính thức đổi vận, tài lộc dồi dào và tình duyên gặp nhiều may mắn
Không gian Tết xưa ở làng cổ Đường Lâm hút giới trẻ
4 “hiện tượng lạ” xuất hiện gần cuối năm, rất khác so với những năm trước
Nghề ‘hốt bạc’, kiếm bội tiền ngày 29 Tết, nghe xong ai cũng kêu ‘dễ ợt’
Top 4 con giáp may mắn ngày mùng 1 Tết Ất Tỵ 2025: Được thần tài gõ cửa, vạn sự như ý
Những món ăn nhất định phải thưởng thức trong ngày đầu năm mới để mang lại nhiều may mắn