Đời sống

Luộc thịt bê mềm thơm không hề có mùi gây ăn đã miệng hóa ra là nhờ một thìa này!

Mùa hè oi nóng được thưởng thức món thịt bê luộc cuốn bánh tráng hay đơn giản chỉ là chấm tương gừng thật chẳng còn gì hấp dẫn bằng.

Sáng nào mẹ chồng cũng đứng ở cửa gọi con dâu như hò đò, em bực bội hỏi thì bà dửng dưng trả lời: “Làm gì có con dâu nhà ai ngủ đến trưa trật” / Về nhà vào lúc nửa đêm, nhìn thấy mâm cơm nóng hổi em chồng để phần, tôi cảm kích nhưng cũng ái ngại với động cơ phía sau của cô ấy

Thịt bê luộc là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích vì thơm ngon, thịt ngọt. Bê luộc có thể đem cuốn bánh tráng, hoặc chấm trực tiếp với tương bần, làm nộm... Để thịt bê luộc được thơm ngon, không có mùi hôi, các bạn hãy tham khảo cách làm của chị Thu Trang (Hà Nội) dưới đây nhé, đảm bảo cuối tuần cả nhà bạn sẽ có món ăn ngon để thưởng thức.

Luộc thịt bê mềm thơm không hề có mùi gây ăn đã miệng hóa ra là nhờ một thìa này! - 1

Chị Thu Trang.

Nguyên liệu:

- Thịt bê tươi.

- Gừng.

- Sả.

 

- Tương bần.

- Ăn kèm: Bánh tráng, rau thơm, dứa, chuối xanh, cà rốt.

Cách luộc thịt bê:

Bước 1: Sơ chế

- Thịt bê mua về rửa sạch, để ráo.

 

- Gừng, sả đập dập, cắt khúc.

Luộc thịt bê mềm thơm không hề có mùi gây ăn đã miệng hóa ra là nhờ một thìa này! - 2

Bước 2: Luộc thịt bê

- Cho nước sạch vào nồi (lưu ý chỉ cần ít nước, không cần quá nhiều để luộc thịt bê cho ngọt hơn).

- Cho gừng, sả đã đập dập vào nồi, thêm 1 thìa canh tương bần và ½ thìa cà phê bột ngọt. Thêm tương vào sẽ giúp thịt bê luộc thơm ngon hơn.

 

Luộc thịt bê mềm thơm không hề có mùi gây ăn đã miệng hóa ra là nhờ một thìa này! - 3

- Nấu cho nước sôi lên sau đó cho thịt bê vào nồi.

Luộc thịt bê mềm thơm không hề có mùi gây ăn đã miệng hóa ra là nhờ một thìa này! - 4

- Luộc khoảng 20 phút sau đó tắt bếp, để thịt trong nồi khoảng 5 phút.

Luộc thịt bê mềm thơm không hề có mùi gây ăn đã miệng hóa ra là nhờ một thìa này! - 5

Bước 3: Thưởng thức

 

- Cho thịt ra đĩa để nguội rồi thái thịt.

Luộc thịt bê mềm thơm không hề có mùi gây ăn đã miệng hóa ra là nhờ một thìa này! - 6

- Có thể chuẩn bị mắm nêm hoặc nước chấm tương gừngvà đồ cuốn để cuốn, chấm thịt bê ăn rất ngon.

Luộc thịt bê mềm thơm không hề có mùi gây ăn đã miệng hóa ra là nhờ một thìa này! - 7

Cách luộc thịt bê này sẽ cho thành phẩm thịt mềm ngọt, thơm ngon không có mùi gây. Mùa hè mà được thưởng thức thịt bê luộc cuốn bánh tráng hoặc đơn giản là để chấm tương bần thanh mát thật chẳng còn gì bằng.

 

Luộc thịt bê mềm thơm không hề có mùi gây ăn đã miệng hóa ra là nhờ một thìa này! - 8

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm