Luộc trứng bao nhiêu phút là ngon nhất?
4 loại cá này ít bán trong chợ, nếu thấy nên mua ngay vì sạch lại bổ dưỡng / 15 loại thực phẩm giúp cải thiện “ham muốn” của quý ông cực hiệu quả
Trứng luộc tưởng là món ăn đơn giản nhưng luộc trong bao lâu, ở nhiệt độ bao nhiêu, trong bao lâu thì không phải ai cũng biết. Thực tế, để luộc trứng đúng cách, bạn cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản.
Phải để nước ngập cao hơn trứng trong nồi khoảng 3cm.
Khi luộc, nên đậy vung sẽ giúp trứng chín nhanh hơn.
Nếu nước đã sôi già, nên giảm lửa (để lửa vừa) để trứng không bị nẩy mạnh trong nồi, gây nứt vỡ.
Bạn có chắc rằng mình luộc trứng đúng cách?
Luộc trứng đúng cách
Trứng gà tươi mới đẻ quả thật rất tốt, nhưng nếu muốn làm món luộc, hãy chọn loại trứng hơi cũ một chút, khoảng 10 ngày (hạn sử dụng của trứng gà là 1 tháng). Trứng mới đẻ nếu luộc lên sẽ khó bóc vỏ, nếu bạn nóng vội thì quả trứng bóc ra sẽ sứt sẹo lởm chởm, bề mặt thường vẫn bám vỏ trứng, rất mất thẩm mỹ.
Đầu tiên, bạn rửa sạch trứng. Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh, bạn cũng không nên luộc luôn. Hãy ngâm trứng trong nước ở nhiệt độ thường khoảng 10 phút để vừa loại sạch hoàn toàn tạp chất ở vỏ, vừa làm trứng giảm đi độ lạnh, sau đó mới bật lửa bếp.
Khi nước bắt đầu sôi, cho một lượng giấm trắng thích hợp vào (giấm sẽ làm vỏ trứng dễ bóc hơn), đậy nắp nồi và đun khoảng 8 phút ở lửa nhỏ.
Tắt bếp nhưng đừng vội vớt trứng. Sử dụng nhiệt độ còn lại trong nồi để trứng chín hơn trong vòng 5 phút.
Luộc trứng bao nhiêu phút là ngon nhất?
Để trứng luộc ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhất, bạn nên đun trong 5 phút. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, bạn có thể theo dõi thời gian tắt bếp, cụ thể:
Luộc trứng bao nhiêu phút? Tùy thuộc vào việc bạn muốn ăn trứng lòng đào hay chín hẳn.
3 phút, lòng trắng trứng vừa đặc lại, lòng đỏ trứng sẽ ở trạng thái lòng đào.
5 phút: Lòng đỏ bắt đầu đặc sệt lại.
7 phút: Lòng trắng chín và cứng, lòng đỏ chín nhưng vẫn có màu hồng bên trong.
9 phút: Trứng chín tới.
11 phút: Trứng chín hẳn và lòng đỏ chuyển vàng.
Trứng luộc ăn khi vừa nấu, còn nóng là ngon nhất. Tuy nhiên nếu không ăn hết, bạn hoàn toàn có thể bảo quản nó ở tủ lạnh trong vòng 4-5 ngày với điều kiện là lưu trữ đúng cách. Lưu ý, khi bảo quản trứng luộc, nên bóc vỏ vì trứng không bóc vỏ để nhiều ngày sẽ dễ bị dai và khô. Sau khi bóc, bạn bỏ trứng vào bát, phủ một lớp khăn giấy ướt, sau đó đậy kín lại bằng đĩa hoặc bọc màng bọc thực phẩm. Bạn nên thay khăn giấy ướt hằng ngày để trứng không bị khô.
Có nên luộc trứng bằng nước nóng?
Bạn nghĩ cho trứng vào nồi nước lạnh đun sôi dần thì trứng dễ bóc vỏ hơn? Kết quả thực ra là ngược lại. Tốt nhất là đun sôi nước rồi cho trứng vào. Để không làm vỡ vỏ, hãy đặt từng quả vào thìa rồi nhẹ nhàng cho vào nồi nước. Nếu bạn luộc bằng nước lạnh, hãy giúp trứng trở nên dễ bóc hơn bằng cách thả ngay vào tô nước lạnh (có thể thêm vài viên đá) khi đã chín.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát