Luộc vịt, thêm muối và nước lã là sai: Đem nấu cùng thứ này, thịt thơm lừng, không hôi lại ngọt đậm đà
Nở hậu là gì? Đất nở hậu có tốt không? / Những lý do khiến độ pH của da mất cân bằng
Thịt vịt là một món ăn được ưa thích trong những ngày nắng nóng. Theo quan niệm Đông y, thịt vịt có hương vị ngọt, mặn, tính bình, và có tác động tích cực đến tỳ, vị, phế, và thận; nó có tác dụng cung cấp năng lượng, tăng cường chức năng tiêu hóa và giải độc cho cơ thể.
Trong những ngày nóng bức, thịt vịt là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho cơ thể, với tính mát và dễ tiêu hóa.
Phần lớn mọi người thường chọn cách luộc thịt vịt vì đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, để làm thịt vịt thêm phần hấp dẫn, bạn có thể áp dụng các phương pháp luộc khác nhau dưới đây, đảm bảo món ăn sẽ trở nên hương vị hấp dẫn hơn nhiều lần.
Cách chế biến vịt thơm ngon, đậm vị
Cách 1:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 con vịt, 1 nắm lá móc mật, 2 củ gừng to, 2 củ tỏi, muối hạt, đường, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế vịt như cách đã hướng dẫn ở trên.
Bước 2:
Lá mắc mật rửa sạch rồi để ráo nước. Một nửa băm nhỏ, một nửa để nguyên.
Gừng nạo vỏ rồi rửa sạch. Đập dập hoặc cắt lát gừng rồi băm nhuyễn.
Ảnh minh họa.
Bước 3:
Chuẩn bị một chiếc nồi lớn đủ để đựng cả con vịt. Cho vịt vào trong nồi rồi thêm một chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, gừng băm.Thoa gia vị đều khắp mình vịt. Nhớ ướp gia vị vào cả bên trong.
Lá mắc mật vò nát hoặc băm nhỏ rồi nhét một phần vào bụng vịt một phần. Phần còn lại rải xung quanh vịt. Ướp vịt khoảng 30-40 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4:
Lấy một chiếc nồi khác, rải muối trắng kín đầy nồi sao cho khi đặt vịt lên trên, da vịt không chạm trực tiếp vào thành nồi là được.
Rải lá mắc mật lên trên.
Đặt con vịt lên trên cùng rồi đem đi nấu.
Đầy vung nồi và bật lửa vừa. Không để lửa to vì có thể làm cháy vịt.
Đem vịt đi chặt miếng, ăn nóng rất ngon
Cách 2:
Nguyên liệu:
1 con vịt, một nắm lá mắc mật to, 1 lon bia.
1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt.
Gia vị: Muối, nước tương, hạt nêm, giấm.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế vịt
Vịt cắt tiết, vặt sạch lông rồi rửa với nước sạch. Xát muối lên khắp người vịt để khử mùi hôi.
Bạn có thể rửa vịt với rượu và gừng cũng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt vịt hiệu quả.
Ngoài ra, bạn có thể rửa vịt bằng giấm ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Lá mắc mật rửa sạch, để ráo. Thái nhỏ 1/2 phần lá mắc mật, nửa còn lại để nguyên.
Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
Trộn lá mắc mật với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước tương và gừng băm.
Bước 3: Tẩm ướp thịt vịt
Cho phần lá mắc mật trộn gia vị vào trong bụng vịt. Dùng tăm ghim lại để nguyên liệu không rơi ra trong lúc nấu.
Bước 4: Luộc vịt
Rải lá mắc mật xuống dưới đáy nồi và đặt vịt vào nồi. Đổ 1/2 lon bia vào và bật bếp. Đun nhỏ lửa để vịt chín mềm. Thỉnh thoảng kiểm tra nếu thấy nước cạn thì đổ thêm bia.
Luộc khoảng 45 phút thì kiểm tra xem vịt chín chưa. Lấy một chiếc đũa chọc vào thịt vịt, nếu không thấy nướchồng chảy ra nghĩa là thịt đã chín.
Lấy vịt ra và chặt miếng vừa ăn. Thịt vịt chấm cùng nước tương tỏi ớt, mắm gừng hoặc các loại gia vị khác tùy khẩu vị.
usechatgpt init success
Cách 1:
Nguyên liệu:
1 con vịt, một nắm lá mắc mật to, 1 lon bia.
1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt.
Gia vị: Muối, nước tương, hạt nêm, giấm.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế vịt
Vịt cắt tiết, vặt sạch lông rồi rửa với nước sạch. Xát muối lên khắp người vịt để khử mùi hôi.
Bạn có thể rửa vịt với rượu và gừng cũng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt vịt hiệu quả.
Ngoài ra, bạn có thể rửa vịt bằng giấm ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Lá mắc mật rửa sạch, để ráo. Thái nhỏ 1/2 phần lá mắc mật, nửa còn lại để nguyên.
Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
Trộn lá mắc mật với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước tương và gừng băm.
Bước 3: Tẩm ướp thịt vịt
Cho phần lá mắc mật trộn gia vị vào trong bụng vịt. Dùng tăm ghim lại để nguyên liệu không rơi ra trong lúc nấu.
Cách 1:
Nguyên liệu:
1 con vịt, một nắm lá mắc mật to, 1 lon bia.
1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt.
Gia vị: Muối, nước tương, hạt nêm, giấm.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế vịt
Vịt cắt tiết, vặt sạch lông rồi rửa với nước sạch. Xát muối lên khắp người vịt để khử mùi hôi.
Bạn có thể rửa vịt với rượu và gừng cũng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt vịt hiệu quả.
Ngoài ra, bạn có thể rửa vịt bằng giấm ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Lá mắc mật rửa sạch, để ráo. Thái nhỏ 1/2 phần lá mắc mật, nửa còn lại để nguyên.
Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
Trộn lá mắc mật với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước tương và gừng băm.
Bước 3: Tẩm ướp thịt vịt
Cho phần lá mắc mật trộn gia vị vào trong bụng vịt. Dùng tăm ghim lại để nguyên liệu không rơi ra trong lúc nấu.
Cách 1:
Nguyên liệu:
1 con vịt, một nắm lá mắc mật to, 1 lon bia.
1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt.
Gia vị: Muối, nước tương, hạt nêm, giấm.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế vịt
Vịt cắt tiết, vặt sạch lông rồi rửa với nước sạch. Xát muối lên khắp người vịt để khử mùi hôi.
Bạn có thể rửa vịt với rượu và gừng cũng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt vịt hiệu quả.
Ngoài ra, bạn có thể rửa vịt bằng giấm ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Lá mắc mật rửa sạch, để ráo. Thái nhỏ 1/2 phần lá mắc mật, nửa còn lại để nguyên.
Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
Trộn lá mắc mật với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước tương và gừng băm.
Bước 3: Tẩm ướp thịt vịt
Cho phần lá mắc mật trộn gia vị vào trong bụng vịt. Dùng tăm ghim lại để nguyên liệu không rơi ra trong lúc nấu.
Cách 1:
Nguyên liệu:
1 con vịt, một nắm lá mắc mật to, 1 lon bia.
1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt.
Gia vị: Muối, nước tương, hạt nêm, giấm.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế vịt
Vịt cắt tiết, vặt sạch lông rồi rửa với nước sạch. Xát muối lên khắp người vịt để khử mùi hôi.
Bạn có thể rửa vịt với rượu và gừng cũng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt vịt hiệu quả.
Ngoài ra, bạn có thể rửa vịt bằng giấm ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Lá mắc mật rửa sạch, để ráo. Thái nhỏ 1/2 phần lá mắc mật, nửa còn lại để nguyên.
Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
Trộn lá mắc mật với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước tương và gừng băm.
Bước 3: Tẩm ướp thịt vịt
Cho phần lá mắc mật trộn gia vị vào trong bụng vịt. Dùng tăm ghim lại để nguyên liệu không rơi ra trong lúc nấu.
Cách 1:
Nguyên liệu:
1 con vịt, một nắm lá mắc mật to, 1 lon bia.
1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt.
Gia vị: Muối, nước tương, hạt nêm, giấm.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế vịt
Vịt cắt tiết, vặt sạch lông rồi rửa với nước sạch. Xát muối lên khắp người vịt để khử mùi hôi.
Bạn có thể rửa vịt với rượu và gừng cũng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt vịt hiệu quả.
Ngoài ra, bạn có thể rửa vịt bằng giấm ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Lá mắc mật rửa sạch, để ráo. Thái nhỏ 1/2 phần lá mắc mật, nửa còn lại để nguyên.
Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
Trộn lá mắc mật với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước tương và gừng băm.
Bước 3: Tẩm ướp thịt vịt
Cho phần lá mắc mật trộn gia vị vào trong bụng vịt. Dùng tăm ghim lại để nguyên liệu không rơi ra trong lúc nấu
Cách 1:
Nguyên liệu:
1 con vịt, một nắm lá mắc mật to, 1 lon bia.
1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt.
Gia vị: Muối, nước tương, hạt nêm, giấm.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế vịt
Vịt cắt tiết, vặt sạch lông rồi rửa với nước sạch. Xát muối lên khắp người vịt để khử mùi hôi.
Bạn có thể rửa vịt với rượu và gừng cũng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt vịt hiệu quả.
Ngoài ra, bạn có thể rửa vịt bằng giấm ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Lá mắc mật rửa sạch, để ráo. Thái nhỏ 1/2 phần lá mắc mật, nửa còn lại để nguyên.
Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
Trộn lá mắc mật với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước tương và gừng băm.
Bước 3: Tẩm ướp thịt vịt
Cho phần lá mắc mật trộn gia vị vào trong bụng vịt. Dùng tăm ghim lại để nguyên liệu không rơi ra trong lúc nấu
Cách 1:
Nguyên liệu:
1 con vịt, một nắm lá mắc mật to, 1 lon bia.
1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt.
Gia vị: Muối, nước tương, hạt nêm, giấm.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế vịt
Vịt cắt tiết, vặt sạch lông rồi rửa với nước sạch. Xát muối lên khắp người vịt để khử mùi hôi.
Bạn có thể rửa vịt với rượu và gừng cũng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt vịt hiệu quả.
Ngoài ra, bạn có thể rửa vịt bằng giấm ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Lá mắc mật rửa sạch, để ráo. Thái nhỏ 1/2 phần lá mắc mật, nửa còn lại để nguyên.
Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
Trộn lá mắc mật với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước tương và gừng băm.
Bước 3: Tẩm ướp thịt vịt
Cho phần lá mắc mật trộn gia vị vào trong bụng vịt. Dùng tăm ghim lại để nguyên liệu không rơi ra trong lúc nấu
Cách 1:
Nguyên liệu:
1 con vịt, một nắm lá mắc mật to, 1 lon bia.
1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt.
Gia vị: Muối, nước tương, hạt nêm, giấm.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế vịt
Vịt cắt tiết, vặt sạch lông rồi rửa với nước sạch. Xát muối lên khắp người vịt để khử mùi hôi.
Bạn có thể rửa vịt với rượu và gừng cũng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt vịt hiệu quả.
Ngoài ra, bạn có thể rửa vịt bằng giấm ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Lá mắc mật rửa sạch, để ráo. Thái nhỏ 1/2 phần lá mắc mật, nửa còn lại để nguyên.
Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
Trộn lá mắc mật với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước tương và gừng băm.
Bước 3: Tẩm ướp thịt vịt
Cho phần lá mắc mật trộn gia vị vào trong bụng vịt. Dùng tăm ghim lại để nguyên liệu không rơi ra trong lúc nấu.
Cách 1:
Nguyên liệu:
1 con vịt, một nắm lá mắc mật to, 1 lon bia.
1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt.
Gia vị: Muối, nước tương, hạt nêm, giấm.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế vịt
Vịt cắt tiết, vặt sạch lông rồi rửa với nước sạch. Xát muối lên khắp người vịt để khử mùi hôi.
Bạn có thể rửa vịt với rượu và gừng cũng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt vịt hiệu quả.
Ngoài ra, bạn có thể rửa vịt bằng giấm ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Lá mắc mật rửa sạch, để ráo. Thái nhỏ 1/2 phần lá mắc mật, nửa còn lại để nguyên.
Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
Trộn lá mắc mật với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước tương và gừng băm.
Bước 3: Tẩm ướp thịt vịt
Cho phần lá mắc mật trộn gia vị vào trong bụng vịt. Dùng tăm ghim lại để nguyên liệu không rơi ra trong lúc nấu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được
Tôi mới phát hiện ra ngâm đũa trong loại nước này cả đời không sợ bị mốc, đáng tiếc là hầu như không ai hiểu được điều này