Đời sống

Lương tháng có 10 triệu mà bạn trai mua cả két sắt, đến khi anh mở khóa, tôi choáng váng với những thứ bên trong

Làm công nhân, lương tháng hơn 10 triệu mà bạn trai lại mua hẳn chiếc két sắt. Không hiểu anh để những thứ gì trong đó nữa.

5 lý do vì sao bạn không nên nhắc về người yêu cũ với người mới / 7 lý do vì sao bạn vẫn chưa quên được người yêu cũ

Tôi và Minh đều là công nhân, yêu nhau được 3 tháng rồi, tình cảm cũng tạm ổn. Cộng lương chính và làm thêm mỗi đứa cũng được hơn 10 triệu một tháng.

Suốt 7 năm đi làm, tôi chẳng thể tiết kiệm được đồng nào. Hàng tháng tôi phải chi tiêu sinh hoạt, mua sắm quần áo và gửi tiền về cho bố mẹ nuôi 2 em. Chính vì thế 30 tuổi rồi vẫn trắng tay nhưng tôi không lấy làm buồn mà cảm thấy hạnh phúc vì bản thân đã giúp đỡ được gia đình trong lúc khó khăn.

Thế nhưng từ khi có bạn trai thì chẳng thể tiết kiệm được đồng nào. Lần nào rủ đi chơi, Minh cũng nói là quên ví ở nhà nên không muốn đi. Tôi không muốn suốt ngày hẹn hò nhau trong 4 bức tường, chẳng có gì vui vẻ. Vì vậy tôi nhiệt tình mời bạn trai đi ăn hay uống cà phê và tôi luôn phải bỏ tiền túi ra trả.

Tuần trước bạn trai rủ tôi về phòng trọ của anh ấy nấu ăn và tất nhiên tôi bỏ tiền ra mua đồ. Dù lúc đi chợ, Minh cũng móc ví ra trả nhưng nhìn toàn tiền lẻ, không muốn mất thời gian đếm nên tôi lấy tiền của mình cho nhanh.

Đến nơi ở của Minh, tôi vô cùng sốc khi thấy chiếc két sắt nằm bên cạnh chân giường. Phòng trọ nhỏ xíu, lương tháng chẳng được là bao, chẳng hiểu anh đựng gì trong đó nữa?

Tôi thắc mắc thì bạn trai chỉ cười nói là vài giấy tờ quan trọng và mấy bộ quần áo mới phòng khi ăn cỗ, để ngoài bụi bẩn. Lời nói của Minh, tôi không tin lắm nhưng bạn trai không muốn nói thật thì tôi cũng chẳng truy hỏi làm gì.

Phòng trọ của bạn trai có chiếc két sắt - Ảnh 1.

Sau đó yêu cầu tôi từ tháng sau phải đưa tiền lương cho anh ấy giữ. (Ảnh minh họa)

Khi hai đứa đang ăn cơm thì người nhà của anh ấy gọi điện báo tin mẹ đang nhập viện, cần gấp 50 triệu, hỏi xem Minh có không? Bạn trai quay sang hỏi tôi có tiền không cho anh ấy vay?

Tôi ngạc nhiên chỉ vào chiếc két to thế chắc đựng nhiều tiền, sao không lấy tiền trong đó? Minh đến mở két. Tôi liếc mắt vào trong đó thì sốc khi thấy thật sự có vài bộ quần áo và toàn những đồ linh tinh, chẳng hiểu người gì mà cẩn thận đến thế?

Người yêu lấy từ trong đó ra được một cuốn sổ tiết kiệm với số tiền 800 triệu. Tôi thắc mắc sao anh để dành được nhiều tiền thế? Minh bảo ngày 2 bữa ăn ở công ty, bữa sáng dậy sớm nấu cơm ăn với ruốc tự làm. Tiền thuê phòng trọ và chi tiêu sinh hoạt mỗi tháng hết 3 triệu, còn lại để dành tiết kiệm.

Anh bảo cuốn sổ đó gửi kỳ hạn một năm, mới đáo hạn được nửa tháng, giờ mà rút sẽ mất lãi. Mẹ anh ấy đang cấp cứu, thế mà Minh còn đắn đo mấy đồng lãi? Tôi nói tiền lương của mình tháng nào hết tháng đó, chưa bao giờ được cầm nổi 20 triệu trong tay.

Minh trợn mắt nhìn tôi. Anh trách tôi là con gái chi tiêu hoang phí quá? Sau đó yêu cầu tôi từ tháng sau phải đưa tiền lương cho anh ấy giữ, nếu không sẽ chẳng có chuyện cưới xin gì hết.

 

Bây giờ tôi mới cảm nhận được Minh là người rất keo kiệt, tôi sợ sau này lấy nhau rồi sẽ khổ. Theo mọi người tôi có nên tiếp tục mối tình này không?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm