Đời sống

Ly hôn được cho 1 tỷ về nhà đẻ, nửa đêm nghe cuộc nói chuyện tôi chát đắng tận cùng

Cả đêm ấy tôi khóc hết nước mắt, bên cạnh là đứa con gái đang ngủ say của tôi. Có lẽ chẳng nỗi đau và tổn thương nào lớn hơn là do người thân gây ra.

Đi ăn nhà hàng, đến cuối bữa mẹ chồng cẩn thận lấy tiền ra đưa cho phục vụ khiến chúng tôi nhìn nhau bối rối, nghẹn ngào / Mẹ chồng đưa 1 triệu và bắt làm 5 mâm cỗ thịnh soạn, tôi bảo ít tiền không làm được, em dâu tương lai liền nhận rồi lo đâu ra đấy khiến cả nhà sửng sốt

- Cô và cô ấy đều đã có con, đứa nào cũng là con tôi. Có điều tôi lại yêu cô ấy hơn. Cô tính xem cán cân nghiêng lệch về phía nào? Vậy thì cô còn cố chấp níu kéo làm gì? Ầm ĩ mọi chuyện lên, cô hả hê trong phút chốc nhưng người phải chịu hậu quả lâu dài chính là bọn trẻ.

Đó là những lời vừa dụ dỗ vừa uy hiếp của chồng cũ khi đòi ly hôn vì người tình của anh ta đã mang thai. Khi ấy tôi cũng đã cạn tình, trong lòng chỉ nghĩ đến quyền lợi cho mình và con. Vì thế đã đấu tranh đến cùng đòi anh ta phải đưa cho tôi 1 tỷ đồng thì mới chấp nhận ly hôn trong yên lặng. Anh ta dù rất bất mãn và căm tức nhưng cuối cùng cũng phải đồng ý.

Tôi ôm con dọn đồ và cầm theo 1 tỷ về nhà mẹ đẻ. Thời gian sống chung với chồng cũ, tôi chỉ làm một công việc bình thường mức lương không cao, để có nhiều thời gian dành cho gia đình theo yêu cầu của nhà chồng. Nếu không có 1 tỷ anh ta đưa, cuộc sống mới của mẹ con tôi sẽ rất khó khăn. Thiết nghĩ tôi đòi số tiền ấy là điều hoàn toàn chính đáng.

Trên tôi còn anh trai chưa kết hôn. Sớm muộn gì anh ấy cũng lấy vợ nên tôi không định ở lại nhà bố mẹ đẻ thời gian dài. Chuyện vợ chồng tôi thỏa thuận ly hôn thế nào, tôi đã tâm sự hết với mẹ và bà biết tôi có mang theo 1 tỷ về.

Thiết nghĩ tôi đòi số tiền ấy là điều hoàn toàn chính đáng. Ảnh minh họa

Thiết nghĩ tôi đòi số tiền ấy là điều hoàn toàn chính đáng. Ảnh minh họa

Đêm đầu tiên về nhà tôi rất khó ngủ. Nằm mãi không ngủ được nên đành dậy ra ngoài hiên ngồi cho thoáng. Lúc đi ngang qua phòng mẹ, tôi nghe được tiếng nói chuyện thì thầm vọng ra. Ghé tai lại gần thì phát hiện mẹ tôi và anh trai đang bàn luận chuyện gì đó.

- Nhà này cũ lắm rồi, không xây mới to đẹp lên thì có đứa con gái nào dám lấy con? Mẹ có muốn con trai mẹ cưới được vợ, sinh cháu nội cho mẹ hay không? Con 35 tuổi rồi chứ nào ít ỏi gì, nhìn người ta đã vợ con đề huề mà chạnh lòng…

- Mẹ biết chứ, mẹ hiểu hết, sao mẹ lại không thương con. Nhưng cái gì cũng phải từ từ, đó là số tiền lớn, nó sẽ không dễ dàng gì bỏ ra. Đợi mẹ tìm cách nói dối nó đã, phải tìm ra lý do gì đó mà nó không thể từ chối được…

- Hay mẹ bảo mẹ bị bệnh nặng, ung thư chẳng hạn. Đợi nó giao tiền ra rồi, lúc đó có biết mình nói dối thì cũng chẳng làm gì được. Mình không trả lại tiền nó đâu có ăn thịt được mình.

Mẹ cứ yên tâm, nhà xây to đẹp lên, con cưới vợ về thì vẫn để hai mẹ con nó ở đây chứ không đuổi đi đâu mà lo. Nó cũng là em gái con cơ mà. Anh em giúp đỡ nhau, nó bỏ tiền xây nhà để con cưới vợ thuận lợi hơn cũng là điều nên làm còn gì…

 

Tôi rụng rời khi nghe được những lời được thốt ra từ chính miệng anh trai và mẹ. Hóa ra họ đang lên kế hoạch để lấy số tiền 1 tỷ kia của tôi xây nhà mới. Anh tôi nói sau này để mẹ con tôi ở đây nhưng vợ anh có vui vẻ đồng ý không thì lại là chuyện khác. Với lại lúc đó tôi chẳng khác gì kẻ đi ở nhờ, có đáng không?

Cả đêm ấy tôi khóc hết nước mắt, bên cạnh là đứa con gái đang ngủ say của tôi. Có lẽ chẳng nỗi đau và tổn thương nào lớn hơn là do người thân gây ra. Tôi vừa ly hôn, đau khổ và chát đắng vô cùng nhưng mẹ và anh trai lại chẳng hề để tâm đến. Họ chỉ nhắm vào số tiền tôi đang có từ việc chồng phản bội ruồng rẫy vợ mà thôi!

Tôi phải làm gì đây? Liệu kế hoạch thiết kế một chỗ ở ổn định cho hai mẹ con bắt đầu cuộc sống mới có thể thành công? Nếu mẹ ép tôi phải giao tiền ra thì làm thế nào? Đau lòng quá...

Theo Thời đại plus
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm