Đời sống

Mắc các bệnh về gan, bạn nên ăn những thực phẩm này

Trong bài này chúng tôi đã liệt kê một số loại thực phẩm tốt nhất để cải thiện sức khỏe của gan.

Cách bảo quản thực phẩm ngày Tết khoa học, tốt cho sức khỏe, ai cũng phải biết / 8 loại thực phẩm chống trầm cảm, giúp bạn vui vẻ cả ngày

Tỏi: Tỏi giàu selen được xem là một chất rất tốt cho sức khoẻ của gan. Nó tăng cường hiệu quả của chất chống oxy hoá và giải độc cho cơ thể. Đây là một trong những thức ăn tốt nhất cho gan. Nó cũng chứa arginine, là một axit amin làm giãn mạch máu và làm giảm huyết áp trong gan.

Dầu ôliu: Dầu oliu nguyên chất giúp gan được bảo vệ. Nó cung cấp các cơ chất lipid tiêu thụ chất độc trong cơ thể, do đó, góp phần vào bảo vệ chức năng gan.

Thảo mộc và rau: Các loại rau lá xanh được biết đến để bảo vệ gan và làm trung hòa các kim loại, hóa chất và thuốc trừ sâu từ thực phẩm bạn ăn và từ môi trường. Bạn có thể ăn các loại thực phẩm như rau kinh giới, rau chân vịt, củ cải đường, bông cải xanh, súp lơ và giá bắp cải.

Trà xanh: Trà xanh có chứa chất chống oxy hoá gọi là catechins thuộc nhóm hữu cơ flavonoid. Các nhà khoa học tin rằng những chất này giúp bảo vệ cơ thể chống lại các loại ung thư khác nhau và cũng bảo vệ sức khoẻ của gan.

Bưởi: Bưởi chứa rất nhiều vitamin C cũng như glutathione được tiết ra từ gan. Bưởi chứa hơn 70 mg glutathione giúp gan tạo ra các enzyme giải độc. Đây là một trong những thức ăn tốt nhất cho sức khoẻ của gan.

Quả óc chó: Óc chó giàu chất chống oxy hoá và chất béo không bão hòa lành mạnh giúp ngăn ngừa mỡ tích tụ trong gan. Những chất béo lành mạnh này là cần thiết để tạo màng tế bào xung quanh tế bào gan.

Táo: Táo có nhiều chất pectin cần thiết để làm sạch cơ thể và loại bỏ chất độc ra khỏi đường tiêu hóa. Nó giúp ngăn ngừa chất độc làm hại gan.

Nghệ: Củ nghệ chứa một chất hoạt tính được gọi là curcumin là chất chống oxy hoá mạnh và chất chống viêm. Nó giúp bảo vệ đường dẫn mật, tăng tốc độ lưu thông mật và làm sạch gan. Đây cũng là một trong những loại thực phẩm tốt cho gan.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm