Mách bạn cách bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn giòn ngon, không bị thâm nhũn
Nông dân vác gạch đập xe sang, lý do khiến ai nấy ngã ngửa / Thấy con trai đánh vợ, bố chồng tôi định lao ra ngăn cản nhưng mẹ chồng nói một câu khiến ông chần chừ rồi quay sang đóng cửa coi như không biết gì
Nấm rơm là loại nấm quen thuộc, có thể chế biến thành nhiều món, xào cùng thịt hay nấu cháo, nấu canh đều hợp. Tuy nhiên, đặc điểm của nấm rơm nói riêng và các loại nấm tươi nói chung chính là không để được lâu. Nếu không biết cách bảo quản, nấm dễ bị thâm nhũn hoặc mốc.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách bảo quản nấm rơm, để 10 ngày vẫn giòn ngon như thường, không hề có dấu hiệu bị hỏng.
Mẹo bảo quản nấm rơm giòn ngon, không bị thâm nhũnViệc đầu tiên bạn cần làm là dùng dao cạo nhẹ để loại bỏ lớp màng đen trên bề mặt nấm rơm, rồi rửa với nước cho đến khi nước rửa không còn bị đục. Sau đó, để nấm rơm ráo nước hoàn toàn.
Tiếp theo, bạn băm nhỏ khoảng 2-3 củ hành tím và phi thơm với 1-2 thìa cà phê dầu ăn. Khi hành dậy mùi thơm, bạn cho phần nấm rơm đã sơ chế vào. Đảo đều nấm trên lửa to khoảng 1-2 phút.
Cuối cùng, bạn đợi cho nấm nguội hoàn toàn rồi cho nấm vào hộp, chắt bỏ tối đa lượng nước tiết ra trong quá trình xào. Nếu dùng hết phần nấm đã sơ chế trong 2-3 ngày, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn hãy để trong ngăn đông.
Bảo quản nấm rơm theo cách này, nấm vẫn giữ được độ giòn và độ tươi ngon, không bị nhớt hay thâm nhũn nên bạn hãy lưu lại để áp dụng khi cần nhé!
1. Nâng cao sức đề kháng
Nấm rơm có chứa Ergothioneine - một chất chống oxy hóa mạnh có trong các loại nấm với tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do, giúp nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng do nấm men hoặc vi khuẩn. Ngoài ra, nấm rơm còn có thể giúp tăng khả năng chữa lành vết loét hoặc vết thương. Hàm lượng cao các loại vitamin A, nhóm B và C có trong nấm rơm tự nhiên rất hữu ích cho hệ thống miễn dịch.
2. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Nấm rơm có hàm lượng cao các loại khoáng chất, hai trong số đó là kali và đồng. Chúng ta biết rằng đồng có đặc tính chống vi khuẩn, giữ cho các cơ quan nội tạng tránh khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh. Hàm lượng kali cao của nấm rơm rất tốt cho việc duy trì chức năng của các mạch máu trong cơ thể. Do đó, ăn nấm rơm giúp nâng cao và duy trì sức khỏe tim mạch rất tốt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người