Mách bạn cách chế biến dạ dày lợn khiến ông xã mê tít
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Dạ dày lợn: 300gr
- Gừng: 1 nhánh
- Tỏi: 3 - 4 tép
- Tỏi tây: 1 - 2 cọng
- Ớt xanh, ớt đỏ: 3 - 4 quả mỗi loại
- Hành lá: 2 cọng
- Tiêu xay: 1 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Đường: 1 thìa
- Bột canh: 1 thìa
- Tiêu hạt: một ít
- Dầu ăn, muối...
Sơ chế nguyên liệu
- Dạ dày bóp kỹ với muối rồi rửa lại nhiều lần dưới vòi nước, để ráo nước rồi đem ướp cùng chút muối + gừng giã dập, sau đó cho dạ dày vào nồi áp suất đun sôi trong vòng khoảng 5 phút thì vớt dạ dày ra tô nước đá. Vớt ra rổ cho ráo nước rồi thái thành những miếng mỏng vừa.
- Ớt xanh, đỏ đem rửa sạch, bỏ cuống, rồi thái thành miếng vừa ăn.
- Tỏi tây rửa sạch, bỏ rễ, thái khúc dài khoảng 3 - 4 cm
- Gừng cạo sạch vỏ, thái lát.
- Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
Cách làm dạ dày xào tiêu ớt cay nồng
- Bước 1: Đặt 1 chiếc chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng với lửa vừa, sau đó trút hành, gừng, tỏi thái lát vào phi thơm, đến khi thấy dậy mùi thì cho ớt xanh, đỏ thái miếng vào chảo cùng 1 thìa canh bột canh, sau đó đảo đều trong khoảng 1 phút.
- Bước 2: Đổ tiếp dạ dày vào chảo, đảo nhanh tay rồi nêm 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường + một ít hạt tiêu, đảo đều tay khoảng 2 - 5 phút để dạ dày ngấm đều gia vị thì tắt bếp rồi trút ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?