Đời sống

Mách bạn cách chiết nước hoa tại nhà

Cách đơn giản dưới đây có thể giúp chị em tự chiết được nước hoa mà vẫn giữ nguyên mùi hương ban đầu.

9 tuyệt chiêu đơn giản để cơ thể luôn thơm mát chẳng cần dùng nước hoa / Cách bảo quản nước hoa để hương thơm bền lâu

Nước hoa chiết là gì?

Mách bạn cách chiết nước hoa tại nhà

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

"Nước hoa chiết" là nước hoa được chiết trực tiếp từ chai nguyên gốc sang chai có dung tích nhỏ hơn bởi người dùng. Thành phẩm chiết thường được chứa trong chai nhựa hoặc thủy tinh có nắp xịt, dạng chấm hay dạng lăn. Những chai để chiết thường được gia công ở ngoài, do người sử dụng tự đặt hoặc mua về từ một bên thứ ba.

Cách chiết nước hoa

Trước khi thực hiện việc chiết nước hoa hiệu quả nên chuẩn bị sẵn một lọ nhỏ, một ống chiết nhỏ và một ống tiêm (không có kim). Kế đến, nhẹ nhàng gỡ vòi xịt của chai nước hoa lớn ra.

Sau đó, cắm ống tiêm (lưu ý cần rửa sạch và để khô ráo hoàn toàn nhằm tránh hơi nước vào lọ nước hoa) vào lọ nước hoa rồi hút nước hoa lên từ từ. Cách hút cẩn thận này sẽ đảm bảo không làm ảnh hưởng đến mùi hương. Tiếp tục chuyển ống tiêm vào lọ nhỏ và chiết nước hoa dần vào trong.

Bên cạnh phương pháp chiết nước hoa trên, các chị em cũng có thể tham khảo thêm 2 phương pháp khá phổ biến khác như chiết nước hoa bằng chai chiết chuyên dụng hay sử dụng đầu xịt dài để chiết nước hoa vào lọ.

 

Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược riêng nhưng nhìn chung, chiết nước hoa bằng ống tiêm vẫn được chị em lựa chọn nhiều hơn bởi sự hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước hoa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm