Mách bạn cách đơn giản mà cực kì hiệu quả giúp loại bỏ mọi độc tố trong thịt, tăng hương vị bữa cơm
5 thói quen "lười biếng" nhưng có thể kéo dài tuổi thọ thêm 10 năm đã được chuyên gia kiểm nghiệm / Thói quen ăn uống quá phổ biến khiến bạn sẽ mắc bệnh sỏi thận
1. Khâu lựa chọn:
Ảnh minh họa
- Thịt heo bị bơm nước có màu nhạt, miếng thịt nhão, thớ cơ bở hơn, để 1-2 giờ thịt rỉ ra nhiều nước hơn bình thường. Đặc biệt, khi chế biến miếng thịt không có mùi vị ngon đậm đà như bình thường.
- Thịt chứa chất tạo nạc thường ít mỡ, mỏng nên được nhiều chị em nội trợ lựa chọn bởi tâm lý ngại chất béo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia những miếng thịt trông đẹp mắt này có thể đã bị tiêm thuốc tạo nạc, nếu sử dụng nhiều sẽ gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe.
- Khi chọn mua, bạn hãy dùng tay ấn vào miếng thịt tạo thành vết lõm. Nếu nhấc tay ra, miếng thịt trở lại hình dáng bình thường chứng tỏ đây là thịt ngon, đảm bảo chất lượng.
- Chị em nội trợ cũng nên tránh mua những miếng thịt có màu đỏ đậm, bởi có thể do lợn trước khi mổ đã bị tiêm thuốc an thần nên máu đọng trong tế bào có màu thẫm hơn.
– Tốt nhất, các bà nội trợ nên chọn mua thịt lợn ở những cửa hàng uy tín, có đóng dấu đỏ an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng.
2. Khâu chế biến thịt để loại bỏ hóa chất tồn dư:
Nhiều người có thói quen mua thịt về đun sôi nước chần qua thịt, bỏ nước đầu, sau đó mới cho vào chế biến. Tuy nhiên, theo chuyên gia, đây là cách làm phản khoa học. Khi cho thịt vào nước đun sôi để chần thịt sẽ làm cho thịt biến tính co lại, càng làm cho thịt hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, do đó thịt càng trở nên độc.
Để giảm thiểu độc tố trong thịt, cần rửa sạch thịt, sau đó ngâm vào nước muối loãng, vì nước muối có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ trong thịt, hơn nữa khi ăn thịt sẽ được thơm hơn.
Ngoài ra nên từ bỏ những món ăn từ thit nếu chưa được chế biến kỹ, thịt mới chỉ được chín tái vì sẽ không đảm bảo sẽ tạo cơ hội cho những ký sinh trùng có trong thịt đi vào cơ thể và gây bệnh. Các loại này thường ký sinh ở gan và đường mật, sán lá gan lớn là loại sán dài 3-4 cm. Khi vào ruột, sán lá gan xuyên qua thành ruột đến cư ngụ ở gan và gây bệnh.
Vì vậy, nên từ bỏ thói quen ăn thịt tái, thịt chưa nấu chín để ngăn ngừa bệnh tật từ ăn uống.
3. Những nguy hại khi ăn phải thịt có chứa chất an thần
– Gây ức chế hệ thần kinh người ăn dễ bị trầm cảm, mất ngủ.
– Tác dụng trên hệ tim mạch làm giãn mạch, co mạch làm thay đổi huyết áp của con người.
– Thuốc an thần tồn dư ảnh hưởng tới hệ vận động dễ gây run rẩy, liệt chân. Nếu ăn thường xuyên, rất nhiều nguy cơ gây ung thư.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài