Mách bạn cách hầm thịt bò nhanh mềm không cần nồi áp suất
Xào thịt bò muốn mềm, ngon, mọng nước chỉ cần thêm 2 'gia vị' này khi ướp / Thịt bò hầm bia cứ cho thêm cốc nước này là thơm ngậy gấp đôi
Thịt bò là một trong những thực phẩm cógiá trị dinh dưỡng cao và có chứa nhiềuaxit amincần thiết, cácchất béo,chất khoáng,vitamin. Thịt bò có thể chế biến theo nhiều cách với nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như xào, nướng, hầm... Trong đó, món hầm có thể coi là món vô cùng tuyệt vời để thưởng thức trong những ngày mùa đông.
Thông thường, muốn hầm thịt bò cần dùng đến nồi áp suất bởi nếu dùng nồi thường sẽ rất mất thời gian, lại tiêu tốn quá nhiều năng lượng (điện, gas) nên nếu không có nồi áp suất, sẽ rất khó để nấu được món bò hầm ngon, chín mềm.
Tuy nhiên, với mẹo nhỏ từ đầu bếp chuyên nghiệp dưới đây, bạn có thể hầm thịt bò rất nhanh mà không cần dùng tới nồi áp suất.
Khi đi chợ, bạn đã phải lựa chọn được miếng thịt tươi ngon, phù hợp cho món hầm. Đó nên là phần thịt dẻ sườn, phù hợp cho các món hầm và còn hỗ trợ cho người đang ăn kiêng, muốn tăng cơ.
Về cách làm:
Thịt mua xong cần rửa sạch, thái thành miếng ngang thớhơi lớn một chút để phù hợp với món hầm. Đun sôi một lượng nước vừa phải, cho thịt bò vào đun tầm 3 phút để hớt bớt bọt rồi bỏ thịt bò ra.
Lưu ý: Khi hầm thịt bò tuyệt đối không dùng nước lạnh mà nếu muốn cho nước thêm phải dùng nước sôi, bởi dùng nước lạnh sẽ khiến thịt bịse, khô rất khó ăn. Như vậy, các bước thực hiện sẽ là luộc qua thịt để vớt bọt, sau đó đun lại một nồi nước sôi và cho thịt bò cùng các loại gia vị thêm vào để hầm.
Bước tiếp theo là quan trọng nhất, bí quyết cho món thịt bò mềm, nhanh nhừ và không bị dai cứng đó là hãy cho một thìa đường trắng vào đun cùng khi đã hạ lửa nhỏ để hầm. Cho đường vào nồi hầm thịt bò có thể khiến nước thấm nhanh vào thớ thịt hơn, khiến thịt bò hầm nhanh mềm hơn.
Sau khi ninh lửa nhỏ khoảng 15-20 phút, bò đã gần chín, lúc này hãy thêm chút muối cho vừa ăn và đun thêm khoảng 5 phút cho muối ngấm là có thể tắt bếp.
Ngoài ra, hãy ápdụng thêm một số mẹo ướp thịtsau để có món bò hầm vừa thơm ngon, vừa nhanh chín nhừ hơn:
- Ướp bột năng: Bột năng giúp cho thịt bò mềm rất dễ ăn, lại tạo được hỗn hợp hơi sệt giúp phần nước hầm trông ngon mắt hơn. Chỉ cần thêm một lượng bột năng theo tỉ lệ cứ 1/2 thìa cà phê bột năng trộn với 200gthịt bò là bạn sẽ có phần nước hầm sánh đặc và món thịt hầm cũng nhanh nhừ hơn.
- Ướp rượu/ bia: Thịt bò muốn đậm vị và mềm hơn thì thường phải ướp chung với rượu, đây là bí quyết của các đầu bếp chuyên nghiệp cho tất cả các món bò. Nhưng với món bò hầm, bò sốt vang thì rượu vang là thích hợp nhất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
"Cháu dâu đây rồi!" – Màn đấu khẩu kịch tính giữa mẹ chồng và họ hàng khiến ai cũng "sốc"