Mách bạn cách làm nộm mực chua cay
10 mẹo giúp bạn đẩy lùi cơn đau bụng tại nhà / Sinh con rồi mới thấy thương mẹ chồng
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
Mực nang loại to, ngon 1kg, xoài xanh, hành tây, ớt cay, ớt sừng, chanh quả, sả, gừng, dầu mè, mắm cá, đường, hạt tiêu xay, rau bạc hà, rau húng, rau mùi.
Chế biến:
Mực sơ chế sạch, phần đầu cắt nhỏ, phần thân cắt dọc làm hai, khứa chéo, thái miếng vừa ăn. Đập giập nhánh gừng, củ sả, ớt sừng (thái lát) cho vào nồi nước đun sôi, thả mực vào luộc chín tới, vớt ra thả vào nước sạch.
Tỏi, ớt cay, gừng, đường (lượng vừa ăn) giã nhỏ, cho 1 thìa mắm, 1 thìa nước, dầu mè, nước cốt chanh khuấy đều, nêm vị chua cay, đổ vào mực trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm.
Các loại rau rửa sạch, xoài nạo nhỏ, hành tây thái khoanh mỏng, sả thái lát, trộn đều cùng mực.
Yêu cầu:
Mực ăn ngọt thơm, kèm vị chua cay, thơm mát của rau bạc hà và các gia vị chính. Rau không bị giập. Trình bày ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên. Ăn ngay sau khi làm, có thể chấm kèm mắm chanh tỏi ớt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết