Mách bạn cách làm nộm mực chua cay
10 mẹo giúp bạn đẩy lùi cơn đau bụng tại nhà / Sinh con rồi mới thấy thương mẹ chồng
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
Mực nang loại to, ngon 1kg, xoài xanh, hành tây, ớt cay, ớt sừng, chanh quả, sả, gừng, dầu mè, mắm cá, đường, hạt tiêu xay, rau bạc hà, rau húng, rau mùi.
Chế biến:
Mực sơ chế sạch, phần đầu cắt nhỏ, phần thân cắt dọc làm hai, khứa chéo, thái miếng vừa ăn. Đập giập nhánh gừng, củ sả, ớt sừng (thái lát) cho vào nồi nước đun sôi, thả mực vào luộc chín tới, vớt ra thả vào nước sạch.
Tỏi, ớt cay, gừng, đường (lượng vừa ăn) giã nhỏ, cho 1 thìa mắm, 1 thìa nước, dầu mè, nước cốt chanh khuấy đều, nêm vị chua cay, đổ vào mực trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm.
Các loại rau rửa sạch, xoài nạo nhỏ, hành tây thái khoanh mỏng, sả thái lát, trộn đều cùng mực.
Yêu cầu:
Mực ăn ngọt thơm, kèm vị chua cay, thơm mát của rau bạc hà và các gia vị chính. Rau không bị giập. Trình bày ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên. Ăn ngay sau khi làm, có thể chấm kèm mắm chanh tỏi ớt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Mẹo đuổi chuột không dám bén mảng vào nhà nhờ các loại gia vị trong nhà bếp
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết
Chăm chồng liệt giường vẫn chịu đựng đắng cay, tôi quyết chia tay nhưng chết lặng khi nghe cuộc trò chuyện của anh với mẹ
Hôm ấy, khi gia đình chuẩn bị đốt đi những di vật của mẹ chồng vừa mất, không ai ngờ lại xảy ra một sự việc gây chấn động