Mách bạn cách làm nộm mực chua cay
10 mẹo giúp bạn đẩy lùi cơn đau bụng tại nhà / Sinh con rồi mới thấy thương mẹ chồng
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
Mực nang loại to, ngon 1kg, xoài xanh, hành tây, ớt cay, ớt sừng, chanh quả, sả, gừng, dầu mè, mắm cá, đường, hạt tiêu xay, rau bạc hà, rau húng, rau mùi.
Chế biến:
Mực sơ chế sạch, phần đầu cắt nhỏ, phần thân cắt dọc làm hai, khứa chéo, thái miếng vừa ăn. Đập giập nhánh gừng, củ sả, ớt sừng (thái lát) cho vào nồi nước đun sôi, thả mực vào luộc chín tới, vớt ra thả vào nước sạch.
Tỏi, ớt cay, gừng, đường (lượng vừa ăn) giã nhỏ, cho 1 thìa mắm, 1 thìa nước, dầu mè, nước cốt chanh khuấy đều, nêm vị chua cay, đổ vào mực trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm.
Các loại rau rửa sạch, xoài nạo nhỏ, hành tây thái khoanh mỏng, sả thái lát, trộn đều cùng mực.
Yêu cầu:
Mực ăn ngọt thơm, kèm vị chua cay, thơm mát của rau bạc hà và các gia vị chính. Rau không bị giập. Trình bày ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên. Ăn ngay sau khi làm, có thể chấm kèm mắm chanh tỏi ớt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau khi bà nội qua đời, con chó bà nuôi khi còn sống cũng biến mất, chỉ vài tháng sau sự thật được phơi bày khiến mọi người không khỏi rưng rưng nước mắt
Lấy chồng nghèo rớt mồng tơi, đêm tân hôn, vợ trẻ lóa mắt với thùng đồ chồng lôi từ dưới gầm giường
Chồng đột ngột đòi ly dị, vừa ra tòa xong, đêm đó anh nhắn vẻn vẹn 5 từ khiến vợ ân hận trong muộn màng
Điều gì xảy ra khi con gái nhà giàu lấy chồng nhà bình thường?
Nữ giáo sư U40 lấy chồng nông thôn kém 10 tuổi, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người ngỡ ngàng
Ngâm gừng và thứ này với nhau, càng uống càng gầy đi, qua đêm sẽ thải ra phân sẫm màu và hôi thối, chứng hôi miệng cũng biến mất