Mách bạn công thức làm pate ăn sáng vô cùng đơn giản
Lạ miệng với món bánh gối nhân cà ri giòn rụm, hấp dẫn / Cú lừa của người đàn ông đẹp trai, đạo mạo khiến gái trẻ điêu đứng
Cách làm pate gan lợn
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
300gr gan heo
150gr thịt nạc xay
50gr mỡ
Tỏi
1 củ hành tây nhỏ
1 ổ bánh mì nhỏ
Sữa tươi không đường
Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu
Bơ thực vật
Xửng hấp
Khay đựng pate
Máy xay sinh tố
Nguyên liệu:
Gan heo rửa sạch, cắt nhỏ, ngâm với sữa tươi không đường khoảng 20 phút. Sơ chế các nguyên liệu: mỡ cắt nhỏ hình hạt lựu, hành tây cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ.
Vớt gan rửa sạch lại lần nữa, để ráo, đem gan ướp cùng: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 2 tép tỏi băm trong khoảng 15 phút.
Thịt xay ướp cùng 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 2 tép tỏi trong khoảng 15 phút. Bánh mì xé vụn nhỏ, ngâm với 1 ít sữa tươi.
Lưu ý: Chỉ ngâm sữa tươi vừa mặt bánh, tránh cho quá nhiều sữa sẽ làm pate bị nhão.
Phi thơm tỏi, lần lượt cho hành, mỡ và gan vào đảo đều.
Lưu ý: Các nguyên liệu phải được xào khô, nếu còn nước trong chảo thì bật lửa to để làm khô nước, tránh cho pate bị nhão
Khi các nguyên liệu ở trên đã chín, cho bánh mì ngâm sữa và rắc tiêu xay vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
Chia các nguyên liệu thành từng phần nhỏ, cho vào máy xay, xay nhuyễn. Quét 1 lớp bơ dưới đáy khuôn, bỏ phần pate xay vào khuôn. Bỏ khuôn vào xửng hấp trong vòng 40-60 phút tùy theo độ dày của pate.
Cách làm pate gan gà
Nguyên liệu:
4-5 bộ gan gà
100gr thịt heo xay
3 thìa bơ
1 cái bánh mì
1 thìa dầu hào
1 nửa củ hành tây
1 thìa đường
1 chút muối
1 thìa cà phê tiêu
Sữa tươi
2 củ hành khô
1 ít tỏi băm
Cách làm:
Gan gà bạn nên chọn gan có màu tươi sáng, không bị thâm đen, rửa sạch gan gà sau đó cho vào tô, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm 20-30 phút thì vớt ra rửa lại cho sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa nhỏ. Mẹo nhỏ khi ngâm gan trong sữa tươi sẽ khử được các độc tố có trong gan.
Hành tây rửa sạch rồi thái hạt lựu, hành và tỏi băm nhỏ. Bánh mì xé vụn cho vào bát sau đó rồi rưới sữa tươi lên sao cho bánh mì đủ ướt là được.
Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa bơ, đun cho bơ vừa tan chảy hết thì cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm mới cho hành tây vào xào cùng, đảo đều cho hành tây chín thì cho tiếp thịt xay vào đảo cho thịt tơi ra, trút gan gà vào xào cho gan chín, nêm thêm dầu hào, muối, bột nêm, tiêu, đường và xào cho nguyên liệu chín là tắt bếp, bạn có thể nếm lại cho vừa khẩu vị.
Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò để chuẩn bị nướng pate. Để cho gan gà nguội bớt sau đó cho vào máy xay, thêm bánh mì xé vụn vào, đậy nắp và xay cho nhuyễn mịn.
Đổ hỗn hợp ra khuôn hoặc bát to, dàn đều cho bằng phẳng. Đổ nước sôi vào khay nướng ( nên chọn khay hơi sâu) đặt khuôn pate vào rồi đem nướng cách thủy 25 phút ở rãnh cuối cùng của lò, sau 25 phút bạn cho 2 thìa bơ lên mặt pate, nướng thêm vài phút nữa cho bơ tan hết là có thể lấy pate ra thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được