Mách bạn tác dụng làm đẹp từ bì lợn mà nhiều người chưa biết
Cách làm nước gạo rang vừa bổ dưỡng vừa làm đẹp da / Công dụng làm đẹp bất ngờ từ đồ uống có cồn
Bì lợn trong đông y và thực dưỡng được xem như một ''kho báu'' bởi những chất dinh dưỡng nó mang tới. Nếu sử dụng đúng cách, nó còn có công hiệu tốt hơn cả việc bạn dùng các loại thuốc bổ dưỡng. Bì lợn có tác dụng lớn trong việc điều trị các vấn đề về máu như mỡ máu, đường huyết, trị bệnh huyết áp cao, giúp làm mềm mạch máu, đào thải độc tố trong máu...
Ngay tới các chuyên gia dinh dưỡng cũng khẳng định, khẩu phần ăn chứa bì lợn thường xuyên trong tuần sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bởi loại protein gốc (chất keo dính nhầy đặc trưng của bì lợn) hay còn gọi là elastin này là một dạng sợi đàn hồi xuất hiện và đóng vai trò quan trọng trong dây chằng, các thành mạch máu. Vì thế, nó hỗ trợ cho việc tăng độ đàn hồi của mạch máu, làm loãng máu, từ đó điều trị bệnh về mạch vành, tiểu đường và cao huyết áp.
Bì lợn còn giảm mỡ máu bởi thực chất đây không phải mỡ mà là da, chúng chứa một lượng lớn protein (cao gấp 2,5 lần phần thịt) và hàm lượng carbonhydrate cao gấp 4 lần thịt lợn nhưng lại có hàm lượng chất béo chỉ bằng 1/2 thịt lợn. Và nếu lớp chất béo bám ở trong lớp bì bị cạo bỏ, hàm lượng chất béo của bì lợn cũng sẽ giảm theo, vì vậy nó rất tốt cho sức khỏe.
Không chỉ vậy, bì lợn còn chứa rất nhiều collagen, giúp làm chậm quá trình lão hóa của tế bào và giảm các triệu chứng như nóng trong, đau bụng, sốt tắc mạch... Bì lợn còn được xem là loại mặt nạ thần giúp phụ nữlưu giữ nét xuân nếu thường xuyên dùng để đắp bên ngoài da.
Và dưới đây là những lợi ích thực tế bì lợn mang lại cho sức khỏe con người:
1. Chăm sóc sắc đẹp
Như đã nói ở trên, hàm lượng collagen dồi dào trong bì lợn giúp dưỡng da, chúng thúc đẩy tế bào da hấp thụ, lưu trữ nước để làm mềm lớp biểu bì da, ngăn ngừa nếp nhăn sinh ra bởi tình trạng da khô. Ăn một lượng vừa phải món bì lợn có thể giúp chị em phụ nữ có làn da căng bóng, mịn màng. Nếu kết hợp với đắp mặt nạ chiết xuất từ bì lợn thì tác dụng này sẽ được nhân đôi.
2. Cải thiện khả năng miễn dịch
Bì lợn rất giàu protein gốc và hàm lượng carbohydrate cao, giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà không cần nạp vào người một lượng lớn chất béo, cải thiện khả năng miễn dịch vô cùng hiệu quả.
3. Hoạt huyết bổ máu
Bì lợn trong đông y là thực phẩm có tính mát, vị ngọt, có tác dụng cầm máu, bổ máu, hoạt huyết, ích tinh, giữ ẩm cho da và tóc, để da và tóc luôn sáng bóng, căng mượt.
4. Giúp gân và xương chắc khỏe
Collagen cũng là chất không thể thiếu cho sức khỏe của xương khớp, tóc và móng. Vì thế, bổ sung một lượng đủ bì lợn trong chế độ ăn là cực kỳ hữu dụng trong việc bồi bổ xương khớp, làm đẹp tóc, móng.
5. Bổ sung vitamin
Bì lợn chứa một lượng lớn vitamin B12, giúp bồi dưỡng sức khỏe tinh thần, tâm lý cho con người. Nếu thiếu vitamin B12, người ta dễ bị suy giảm trí nhớ, phản ứng chậm, ngây ngô, đần độn và nhiều triệu chứng nguy hiểm khác....
6.Phòng chống lão hóa
Collagen trong bì lợn có tác dụng duy trì vẻ đẹp trẻ trung cho chúng ta, trì hoãn sự lão hóa tế bào rất tốt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết