Đời sống

Mách chị em cách pha trà vải ngọt - thơm, chồng uống là mê ngay

Bạn có thể làm ngay món trà vải thơm mát cho cả nhà thưởng thức với công thức hết sức đơn giản.

Bị nhiệt miệng cứ thử 1 mẹo đơn giản, hết sưng đau nhanh bất ngờ / "Rối não" với câu đố mẹo vui nhộn

Cách 1:

Nguyên liệu làm trà vải

1kg vải tươi

500ml nước

400gr đường

1 tô nước đá lạnh

Trà túi lọc

Đá viên

cach-pha-tra-vai-01
Ảnh minh họa

Cách làm trà vải

Bước 1: Cho đường và nước vào nồi. Bật bếp, khuấy đều tay để đường tan. Khi nước đường sôi thì tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Vải mua về cắt cuống và rửa sạch. Cho vai chần sơ qua nước sôi từ 1-2 phút.

Bước 3: Vớt vải ra và bỏ vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Bóc vỏ từng quả. Dùng dao nhọn lách xung quanh phần núm vải và khéo léo lấy hạt ra khỏi phần thịt mà không làm quả vải bị nát. Nếu không cần cầu kỳ quá, bạn có thể tách đôi cùi vải ra và lấy hạt là được. Làm cho đến khi hết chỗ vải đã chuẩn bị.

 

Bước 5: Xếp vải đã sơ chế vào hũ thủy tinh sạch và rót nước đường nguội vào đầy hũ. Đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 6: Khi muốn pha trà, bạn chỉ cần cho 1 gói trà túi lọc vào cốc, rót khoảng 200ml nước sôi và ngâm trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt bỏ gói trà và để phần nước nguội bớt.

Bước 7: Múc vài quả vải ngâm đường ra và cho một ít nước đường vào cốc, thêm đá và rót trà vào là có thể thưởng thức. Bạn có thể điều chỉnh độ ngọt của trà theo sở thích.

cach-pha-tra-vai-02
Ảnh minh họa

Cách 2:

Nguyên liệu: 200g vải tươi; 1 gói trà đen; 2 muỗng canh đường; 150ml nước nóng; lá bạc hà; 1 lát cam; đá viên.

 

Cách làm:

Vải bóc vỏ, bỏ hạt. Cho một nửa chỗ vải đã bóc vỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, lọc bỏ phần bã và giữa lại nước cốt để pha trà.

Cho khoảng 2 muỗng canh đường và nồi cùng 30ml nước đun sôi cho đường tan hết là thu được siro đường.

Cho trà vào ngâm trong 150ml nước nóng khoảng 5 phút.

Cho siro đường vào cốc (tùy theo khẩu vị). Tiếp theo đổ nước cốt vải vào. Đổ đá gần đầy miệng cốc. Bỏ một lát cam và vài lá bạc hà lên trên để trang trí. Cho thêm phần cùi vải tươi đã bỏ hạt lúc trước vào cốc.

 

Cuối cùng, đổ trà vào cốc và thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm