Đời sống

Mách chị em tuyệt chiêu chọn sườn tươi ngon, phù hợp với từng món ăn

Với những kinh nghiệm dưới đây, chắc chăn chị em sẽ chọn được món sườn thơm ngon như ý.

Thực phẩm 'độc' vô cùng, chuyên gia khuyên thèm đến mấy cũng không nên ăn / Thực phẩm 'độc bảng A' có thể gây ung thư, nhiều người Việt ăn hàng ngày

Không chọn những loại sườn có đặc điểm sau

Xương sườn có bề mặt quá trơn

Thịt lợn chứa nhiều nước sẽ kém chất lượng. Tương tự, nếu bề mặt sườn heo quá ướt thì nó có thể đã bị ngậm hoặc là sườn đông lạnh.

Xương sườn có bề mặt quá dính

Khi mua, chúng ta có thể dùng tay để kiểm tra bề mặt của xương lợn. Nếu thấy bề mặt quá dính rất có thể đó là xương đã được để trong thời gian dài, khiến bề mặt sinh ra một lớp nhầy, không còn tươi ngon.

Miếng sườn không đàn hồi

Khi ấn nhẹ bằng tay nếu thấy thịt lún và không trở lại hình dáng ban đầu, có nghĩa là miếng xương đó không tươi ngon, cũng có thể là thịt lợn bị bệnh, không nên mua.

cach-chon-suon-lon-ngon-01Ảnh minh họa

Cách chọn sườn ngon phù hợp với từng món ăn

Để chọn sườn tươi ngon, bạn nên chú ý về màu sắc. Phần thịt phải có màu hồng, có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Không nên chọn những miếng có xương to, tròn. Những miếng sườn có xương dẹp và nhỏ sẽ ít xương, nhiều thịt hơn.

Không nên chọn những miếng sườn có kích cỡ quá nhỏ. Những miếng nhỏ thường là sườn từ con lợn nhỏ, ăn không ngon lại không đảm bảo chất lượng. Bởi những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng mà đã được đem bán thì đó có thể là lợn ốm hoặc bệnh được đem đibán sớm.

Để làm các món xào chua ngọt, kho, rán... bạn nên chọn miếng sườn có nhiều thịt nạc, ít mỡ. Sườn thăn, sườn non có sụn dùng đề chế biến các món này là ngon nhất.

Đối với các món canh, cháo... nên chọn miếng sườn có cả nạc lẫn mỡ. Như vậy khi ninh lấy nước sẽ có vị thơm béo.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm