Đời sống

Mảng bám vàng trên răng, xấu xí và nặng mùi! Ba cách để giúp răng của bạn trắng hơn

Ai mà không muốn có một hàm răng sạch đẹp? Nhiều người sẽ thấy rằng răng của họ bị dính một ít mảng bám vàng trên răng, trông rất xấu xí và nặng mùi. Điều này không chỉ gây khó chịu, có mùi mà thậm chí còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Có cần làm ướt bàn chải trước khi cho kem đánh răng? Chuyên gia đưa lời khuyên / Nhận biết tướng răng suốt đời chỉ thấy tiền, không làm đại gia thì cũng hưởng phúc lộc

Răng bị mảng bám vàng là như thế nào?

làm sạch răng, làm sạch răng đúng cách, mảng bám vàng trên răng

Ảnh minh họa

Mảng bám là lớp màng ở trên bề mặt răng. Ban đầu lớp màng này không có màu, nhưng sau đó nếu không được loại bỏ sẽ chuyển sang màu vàng và thậm chí là màu đen nếu diễn tiến nặng. Các mảng bám màu vàng này được hình thành do nước bọt, vi khuẩn và thức ăn thừa. Mảng bám dính chặt trên răng, khó tan trong nước và không dễ dàng loại bỏ. Theo các bác sĩ, nếu trong vòng một thời gian ngắn không được làm sạch sẽ thì mảng bám sẽ vôi hóa thành cao răng ở xung quanh thân răng, gây nên viêm nướu, áp xe răng và thậm chí là mất răng.

Khi đối mặt với một vấn đề như vậy, chúng ta nên làm gì?

Duy trì thói quen đánh răng cẩn thận

làm sạch răng, làm sạch răng đúng cách, mảng bám vàng trên răng

Lý do phổ biến nhất dẫn đến việc hình thành mảng bám răng là do không đánh răng đúng giờ, cặn thức ăn và vi khuẩn sinh sôi trong miệng gây ra mảng bám. Vì vậy, đánh răng chắc chắn là cách tốt nhất để ngăn ngừa các vấn đề về mảng bám. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, cũng có nhiều lưu ý khi đánh răng mà ai cũng nên biết để hạn chế điều này. Trước hết, chúng ta nên chú ý sử dụng phương pháp chải răng đúng cách, toàn bộ thời gian chải răng chỉ nên kéo dài khoảng ba phút để có tác dụng làm sạch răng tốt.

 

Hơn nữa, số lần đánh răng nên duy trì khoảng 2 lần/ngày, buổi tối phải đánh răng trước khi đi ngủ, nhiều người chỉ đánh răng ban ngày chứ không đánh răng trước khi đi ngủ vào ban đêm, điều này sẽ gây hại rất nhiều cho răng của chúng ta.

Sử dụng chỉ nha khoa hoặc bàn chải chuyên dụng để làm sạch kẽ răng của bạn

Sử dụng phương pháp đánh răng hợp lý sẽ có tác dụng làm sạch răng hiệu quả hơn nhưng vẫn chưa đủ. Điều này là do ngay cả khi chúng ta sử dụng phương pháp chải răng đúng cách, có một số kẽ hở nhỏ giữa các kẽ răng có thể không được sạch hoàn toàn khi đánh răng, lúc này chúng ta nên lựa chọn sử dụng chỉ nha khoa hoặc bàn chải chuyên dụng để làm sạch kẽ răng.

Sử dụng chỉ nha khoa hoặc bàn chải chuyên dụng có thể thực hiện làm sạch răng nhiều góc hơn và chi tiết hơn, có thể giúp làm sạch răng toàn diện hơn, giúp ích rất nhiều trong việc ngăn ngừa mảng bám răng và duy trì vệ sinh răng miệng.

Đến cơ sở nha khoa uy tín

 

làm sạch răng, làm sạch răng đúng cách, mảng bám vàng trên răng

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa có thể làm giảm sự hình thành của mảng bám răng và giúp giảm sự hình thành của vôi răng, nhưng ngay cả như vậy, nó không thể tránh khỏi 100%. Vì vậy, việc thường xuyên đến cơ sở nha khoa uy tín để làm sạch răng miệng vẫn rất cần thiết. Đặc biệt những người đã có nhiều mảng bám răng thì nên đến bệnh viện để cạo, điều này giúp đảm bảo vệ sinh răng miệng cho chúng ta. Nếu không, các mảng bám này răng sẽ gây áp lực lên nướu răng của chúng ta, dễ dẫn đến viêm nướu, làm các khe hở giữa các răng lớn hơn và nhiều tác động xấu hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm