Mang cơm trưa đi làm cũng phải ghi nhớ 5 nguyên tắc sau để đảm bảo ăn ngon mà vẫn có dáng đẹp
Thịt gà món ăn quốc dân: Nhưng ăn theo cách này rước bệnh vào người, dừng ngay trước khi quá muộn / Chỉ bỏ nước lạnh vào hầm xương là chưa đủ: Thêm cái này vào nước trong veo, ngon ngọt không lo béo
Cân bằng bữa ăn với 1/2 là rau củ
Nên cố gắng cân đối khẩu phần các loại rau và thức ăn, cơm, cụ thể là 1/2 là rau củ, việc này sẽ giúp bạn cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng và vitamin cho cơ thể.Tránh tiêu thụ quá nhiều cơm trắng gây tăng cân, tích mỡ. Bên cạnh hiệu quả tốt cho vóc dáng, bữa ăn nhiều rau củ còn giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động, chống táo bón.
Kết hợp nhiều loại rau củ khác biệt
Bạn nên cố gắng sử dụng kết hợp nhiều loại rau củ khác biệt trong bữa ăn. Việc này sẽ giúp bạn tránh cảm giác nhàm chán, đồng thời còn cung cấp nhiều loại vitamin cho cơ thể. Bạn nên sử dụng nhiều loại rau củ với các màu sắc khác biệt sẽ giúp bữa ăn thêm hấp dẫn và thú vị hơn rất nhiều.
Tránh thêm quá nhiều nước sốt
Khi chế biến đồ ăn mang cơm hộp đi làm, bạn nên tránh cho quá nhiều gia vị và nước sốt. Nên ăn nhạt, hạn chế thêm quá nhiều đường, muối và chất tạo vị. Với salad, bạn nên sử dụng các loại nước sốt tự pha chế, không dùng quá nhiều đường, muối, chất tạo vị. Tránh sử dụng nước sốt pha sẵn.
Sử dụng gạo lứt thay vì gạo trắng
Trong 100g gạo lứt ước tính có chứa khoảng 110 kcal. Trong quá trình chế biến, gạo lứt được chà nhẹ nhàng, vẫn còn lớp vỏ lụa của hạt gạo – nơi lưu giữ nhiều dưỡng chất như vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B6, vitamin E, magie, mangan, sắt… tốt cho sức khỏe.
Khi chuẩn bị cơm hộp mang đi làm, bạn có thể dùng cơm gạo lứt ăn thay cơm trắng. Ngoài ra, các loại cơm cuộn, mìlàm từ gạo lứt cũng là lựa chọn để bạn đa dạng thực đơn mỗi ngày.
Ưu tiên các món rau luộcCác món rau xào có chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến lượng kcal tăng lên gấp bội. Do đó, hấp và luộc là phương pháp tốt nhất khi chế biến rau giúp tránh tăng cân. Các loại rau luộc không chỉ hạn chế hấp thụ dầu mỡ mà còn giữ được chất dinh dưỡng của rau, tốt cho vóc dáng và cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn thêm các loại rau sống, làm salad để tránh bị tăng cân.
Mang cơm trưa đi làm là thói quen của nhiều chị em và cũng vì thế mà chị em dễ kiểm soát được khẩu phần ăn của mình. Tuy nhiên phải chuẩn bị cơm trưa đi làm sao cho vừa nhanh gọn, đủ chất dinh dưỡng lại không sợ tăng cân, béo phì thì không phải chị em nào cũng rõ. Trên đây chínhlà 5 lưu ý khi chuẩn bịcơm trưa mang đi làmmà bạn có thể tham khảo để có được bữa ăn vừa đủ chất lại không gây ảnh hưởng đến vóc dáng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết