Măng tươi rất ngon nhưng lại cực ᴆộc và đại kỵ với những nhóm người này, ăn vào ʜại thân
Bắt tại trận chồng đưa gái lạ về nhà, vợ bình tĩnh dặn dò 1 câu khiến anh 'tái mặt' xấu hổ vì bị thêm cả nhân tình khinh bỉ / Chồng quát 'chỉ biết ăn bám', vợ liền cho xem 1 dòng tin nhắn khiến anh trố mắt rồi đột ngột nịnh nọt chị hết lời
1. Trẻ nhỏ và người già
Măng tươi nhiều chất xơ khó tiêu hóa nên trẻ nhỏ và người già ăn nhiều măng có thể tăng nguy cơ bị tắc ruột nguy hiểm. Hơn nữa măng có nguy cơ cao nhiễm độc. Trong măng tự nhiên vốn dĩ có chất độc nên nếu không xử lý kỹ thì rất hại cho trẻ nhỏ. Măng khô thì có nguy cơ nhiễm chất bảo quản và tạo màu vàng đẹp cho măng.
Ảnh minh hoạ.
2. Người bị sỏi thậnMăng là thực phẩm giàu oxalic nên khi ăn dễ kết hợp gây thành sỏi tiết niệu. Nên những người bị sỏi thì hạn chế ăn, chỉ nên ăn ít mỗi lần.
3. Người đang có bệnh dạ dày, tiêu hóa, xơ ganMăng là thực phẩm khó tiêu hóa vì chúng nhiều chất xơ dạng khó phân hủy. Hơn nữa ăn măng dễ gây trào ngược và đầy bụng. Thế nến những đối tượng này hạn chế ăn măng thì tốt hơn.
4. Người đang dùng aspirin thường xuyênNgười dùng thuốc aspirin nếu ăn măng sẽ bị kích ứng đường tiêu hóa, tổn thương niêm mạc dạ dày.
5. Phụ nữ mang thaiVì măng tươi có chất độc nên phụ nữ mang thai là đối tượng nhạy cảm do đó nên hạn chế ăn măng. Hơn nữa phụ nữ mang thai có nguy cơ gặp chứng khó tiêu hơn nên hạn chế ăn măng sẽ tốt hơn.
6. Người bị bệnh gout
Ăn măng có thể làm tăng axit uric nên gây đau nhức cho người đang bị bệnh gout.
Lưu ý ăn măngNgoài những đối tượng trên thì những người khỏe mạnh bình thường ăn măng cũng rất cần lưu ý:
Phải khử độc măng mới được ăn: Măng tươi cần ngâm và luộc nhiều lần qua nước, luộc nhớ mở vung để thoát chất độc tự nhiên trong măng. Măng khô cũng cần ngâm nhiều lần rồi luộc kỹ.
Không nên ăn măng sống, măng chưa ngâm chưa luộc, không ăn nước măng ngâm.
Không nên ăn nhiều và không nên kết hợp măng với quả hồng vì có thể gây tắc ruột.
Khi mua măng nên chọn cây măng còn tươi, không bị thâm đen, nấm trắng. Nếu mua măng ngâm hãy quan sát màu sắc và tránh mua khi măng đã mềm nhũn. Măng khô cần chọn loại măng có mùi thơm tự nhiên, màu vàng hổ phách tránh loại măng vàng lạ vì có thể có nguy cơ nhiễm lưu huỳnh bảo quản nhiều hơn.
- Video: Công nghệ thay đổi thói quen ăn thịt động vật. Nguồn: VTV24.End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người