Mang văn hóa ẩm thực chuẩn Nhật Bản đến Việt Nam
Việt Nam thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản / Bỏ thứ này vào chảo rán cá sẽ không bao giờ lo bắn, sát chảo
Ngày 14/3, Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam đã diễn ra Lễ khai trương nhà hàng Fuji Tempura IDATEN chuyên biệt chuẩn phong cách Nhật Bản đầu tiên tại Hà Nội.
Phát biểu tại Lễ khai trương nhà hàng Tempura, ông Hoàng Công Cát, Giám đốc Công ty TNHH TM&DV Hoàng Gia, đơn vị vận hàng thương hiệu Tempura tại Hà Nội cho biết: Đây là nhà hàng Fuji Tempura IDATEN thứ hai chính thức ra mắt tại Hà Nội. Trước đó, nhà hàng Tempura đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Resort Mikazuki Đà Nẵng vào tháng 10/2020. Dự kiến, nhà hàng thứ ba sẽ khai trương tại TP.HCM vào cuối năm nay.
Nhà hàng Fuji Tempura IDATEN chuyên biệt chuẩn phong cách Nhật Bản chính thức có mặt tại Hà Nội.
Thực khách có thể thưởng thức món ăn này theo nhiều cách. Thông thường, Tempura được ăn với nước sốt có một chút vị ngọt kết hợp với nước dùng Dashi, nước tương, Mirin, hoặc dùng với nước sốt trộn một ít củ cải trắng và gừng băm nhỏ khuấy đều.
Cơm tôm Tempura kèm theo sup miso.
Chia sẻ và cho biết lý do đưa Tempura đến Việt Nam ông nói: Với bí quyết và kinh nghiệm chế biến món tempura riêng biệt đúc rút qua 20 năm làm nghề tại nhà hàng của mình ngay dưới chân núi Phú Sĩ (Nhật Bản) rất đông du khách nước ngoài, trong đó có lượng lớn là du khách Việt Nam nên tôi và gười bạn Việt Nam thân thiết của mình là anh Hoàng Công Cát đã xây dựng chuỗi nhà hàng tempura chuyên biệt chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam với mong muốn mang một góc nhỏ văn hóa ẩm thực truyền thống Nhật Bản đến Việt Nam. Ông cũng kỳ vọng Thương hiệu Tempura sẽ trở thành một trong những đại sứ du lịch Nhật Bản tại Việt Nam.
Được biết, để mang đến món Tempura đúng điệu với hương, sắc, vị, màu, mùi chuẩn bản vị, chạm đến trái tim thực khách, quá trình thi công, lắp đặt thiết bị cho nhà hàng được thực hiện rất công phu suốt 2 tháng. Đơn cử, việc ốp gạch vào chân tường trong bếp phải làm lại đến lần thứ ba. Ngay cả nước dùng để rửa và nấu đồ ăn cũng phải trải qua nhiều lần xét nghiệm để đảm bảo không lẫn tạp chất nào. Nồi chiên phải nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản để đảm bảo nhiệt độ của dầu ăn khi rán.
“Chúng tôi không giữ bí quyết mà mong muốn nhượng quyền kinh doanh cho những nhà đầu tư có tiềm lực tại Việt Nam. Sau khi triển khai thành công tại Việt Nam, tôi và ông Kato có tham vọng phát triển chuỗi cá nhà hàng Tempura ở các nước Đông Nam Á và Đông Á”, ông Cát nói.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hậu quả nặng nề do nam sinh cấp 2 chế pháo nổ tại nhà gây ra
Mua mứt tết, bánh kẹo tết thủ công ngày Tết; Nên hay không?
Bí mật chấn động phía sau Phạm Thị Huyền Trang, kẻ lên kịch bản vụ lừa đảo 1.000 tỷ đồng vừa bị bắt
Bắt đầu từ ngày 26/1, 3 con giáp sẽ gặp vận may siêu lớn, tài lộc ập đến, tiền tài không đếm xuể
Cánh cửa vận may mở ra, vận may tốt lành sẽ đến vào tuần sau, bạn sẽ bắt đầu giàu có, thu thập phước lành và có nhiều niềm vui hơn
Ngày giờ tốt nhất để cúng Tất niên đón năm mới Ất Tỵ 2025 để rước tài lộc, cầu bình an cho gia chủ