Đời sống

Mật ong có bổ đến mấy cũng chớ dại ăn cùng những thứ này kẻo 'mất mạng'

Khi kết hợp mật ong với một số thực phẩm 'đại kỵ' này có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Mật ong rất kỵ với cá chép

Nếu vô tình trong món ăn nào đó, bạn kết hợp mật ong và cá chép là không tốt, cơ thể có thể bị trúng độc ngay.

Ảnh minh họa.

Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.

Không nên ăn chung với tàu hũ nước đường

Tàu hũ vị ngọt, mặn, tính hàn, có thể thanh nhiệt tán huyết. Ăn chung với mật ong sẽ gây tiêu chảy. Nhiều loại enzyme trong mật ong và khoáng chất, protein thực vật… trong tàu hũ “gặp nhau” sẽ phản ứng sinh hóa không có lợi cho sức khỏe.

Mật ong và cơm

Nghe có vẻ rất khó hiểu vì cơm vốn dĩ mát, lành chúng ta vẫn ăn hằng ngày. Còn mật ong lại bổ dưỡng. Nhưng sự thật, mật ong ăn cùng cơm có thể làm bạn bị đau dạ dày.

Sữa đậu nành

Nếu axit hữu cơ trong mật ong và protein trong sữa đậu nành kết hợp với nhau sẽ dễ bị kết tủa khiến các chất dinh dưỡng không được cơ thể hấp thụ một cách đầy đủ.

Đậu phụ

Mật ong ngọt và ẩm, đậu phụ cũng ngọt và lạnh, ăn cả hai cùng lúc sẽ gây tiêu chảy. Enzyme trong mật ong và protein trong đậu phụ, kết hợp với khoáng chất, cũng sẽ ảnh hưởng đến phản ứng sinh hóa của cơ thể con người.

Hành lá

Các axit amin lưu huỳnh trong hành tây cùng với các axit hữu cơ và enzyme trong mật ong khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra các chất độc hại. Những chất độc hại này sẽ gây tiêu chảy.

Không được dùng nước sôi pha mật ong

Nhiệt độ nước thích hợp nhất là 35 độ C.

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo