Đời sống

Mật ong rất tốt nhưng không kết hợp với 3 loại thực phẩm này kẻo dễ gây họa sát thân

Nếu bạn dùng mật ong thì không nên ăn chung với những thực phẩm này kẻo dễ gây ngộ độc.

Khoai sọ tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch / Thói quen cần thay đổi để bảo vệ sức khỏe trong mùa hè

Sữa đậu nành, đậu phụ

Theo các chuyên gia Đông y thì sữa đậu nành, tào phớ, đậu phụ thường có vị ngọt, tính hàn, có thể thanh nhiệt tán huyết. Nhưng nếu bạn dùng tào phớ hoặc đậu phụ mà ăn chung với mật ong có thể gây tiêu chảy, mất nước cực kỳ nguy hiểm. Nguyên nhân là thành phần enzyme trong mật ong và khoáng chất, protein thực vật trong tào phớ sẽ gây phản ứng sinh hóa bất lợi cho cơ thể của bạn. Thêm vào đó, do đậu phụ có tính hàn lạnh nên khi bạn kết hợp mật ong vớithực phẩm này sẽlàm hỏng dưỡng chất ở trong đậu phụ.

Hành, tỏi sống

Trong y học cổ truyền thì gia vị như hành tỏi có vị ôn, hao khí, tăng cường sức đề kháng của bạn phòng ngừa nhiều bệnh cảm cúm tốt. Nhưng nếu bạn kết hợp giữa hành, tỏi với mật ong tính bình có thể gây chướng bụng, nóng trong nổi mụn nhọt trong người.

Nước mật ong uống vào buổi sáng tốt cho sức khỏe
Nước mật ong uống vào buổi sáng tốt cho sức khỏe

Nguyên nhân là do hành tỏi có tính cay nóng, mà mật ong cũng là loại thực phẩm gây nóng. Ngoài ra, trong mật ong có thành phần axit hữu cơ, men có trong mật ong gặp phải axit amin trong hành có thể gây ra phản ứng sinh hóa, gây bất lợi cho cơ thể. Thậm chí, sự kết hợp này có thể sản sinh chất độc, gây kích thích ruột khiến bạn bị tiêu chảy, mệt mỏi.

Hẹ

Mật ong giúp nhuận tràng, nếu kết hợp với hẹ giàu chất xơ có thể gây tiêu chảy. Thêm vào đó, các khoáng chất đồng, sắt trong mật ong nếu gặp vitamin C trong hẹ sẽ tạo thành phản ứng oxy hóa. Từ đó, bạn không nên kết hợp giữa của hẹ và mật ong đều mất đi những tác dụng có lợi cho sức khỏe.

Khi chế biến thức ăn bạn có thể sử dụng mật ong thay cho đường nhưng không phải vì vậy mà chúng ta thường xuyên lạm dụng nó. Nguyên nhân là trong mật ong có chứa nhiều đường và carbohydrate, nên việc sử dụng quá nhiều sẽkhiến lượng đường trong máu tăng lên, đồng thời khiến bạn bị đầy hơi, tiêu chảy không tốt cho sức khỏe.

mat og

Khung giờ uống mật ong tốt cho sức khỏe

 

Theo các lương y khuyến cáo mỗi lần pha chế mật ong bạn chỉ nên dùng 2 -3 thìa mà thôi. Bạn hãy uống nước mật ong vào khung giờ này để tốt cho sức khỏe:

Buổi sáng: Buổi sáng nếu bạn ngủ dậy mà uống một cốc nước mật ong ấm vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể loại bỏ chất thải. Khi bạn hình thành được thói quen như vậy sẽ giúp cơ thể luôn được làm sạch kịp thời tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Trước khi đi ngủ: Nếu bạn dùng một cốc nước mật ong, ấm sẽ bổ sung đường, vitamin có thể điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, làm giảm căng thẳng thần kinh, thúc đẩy giấc ngủ và không có tác dụng phụ. Chỉ một cốc mật ong trước khi ngủ có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng, đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp bạn ngủ sâu giấc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm