Máy tính tác động đến làn da như thế nào?
4 món cháo lươn cho bé giúp tăng cân, hồi phục sức khỏe khi ốm / Ăn thanh long xong nhớ không được đụng vào ba loại thực phẩm này, bởi sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, cần né tránh
Máy tính tác động không tốt với làn da
Bức xạ của máy tính ảnh hưởng không tốt đến làn da.
Theo các nghiên cứu cho thấy, việc ngồi máy tính quá nhiều và duy trì lâu dài sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng như:
Nổi mụn: Lượng điện tích do máy tính sản sinh kích thích da hấp thụ bụi bẩn nhiều hơn, đồng thời khiến cho các lỗ chân lông càng nở to, dẫn đến chất bẩn bên ngoài cùng vi khuẩn, bã nhờn dễ dàng đi sâu vào da. Từ đó, nhanh chóng da bị ách tắc lỗ chân lông, gây nổi mụn và làm mụn sản sinh nhiều thêm, khó chữa trị.
Làm da khô sần: Hầu hết chị em thường xuyên ngồi trước máy tính thì da đều có hiện tượng dần dần trở nên khô ráp, sần sùi, kém mịn màng và thiếu sức sống. Nguyên nhân là vì bức xạ máy tính làm tế bào chết trên bề mặt da sản sinh ra nhiều hơn, mất nước, giảm khả năng hình thành tế bào mới.
Da sạm màu: Nếu để ý bạn sẽ thấy các khu vực da tiếp xúc nhiều với máy tính như: Khuôn mặt, vùng tay, cổ... bị tối màu, xuống tông và sạm đen hơn khu vực khác một cách rõ ràng. Sở dĩ như vậy là vì tác động từ tia bức xạ trong máy tính tỏa ra, điều này giải thích tại sao bạn dù ngồi trong mát cũng không thể sở hữu làn da trắng hồng, mượt mà và tràn đầy sức sống được.
Da nhanh lão hóa: Ngoài những vấn đề trên, tia bức xạ máy tính còn khiến da bạn nhanh chóng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như: chùng nhão, chảy xệ, nếp nhăn... bởi bức xạ này khiến hư tổn cấu trúc collagen tận sâu bên trong, làm da yếu đi, tổn thương.
Thực phẩm giảm bức xạ máy tính
Nước cam
Cam có tác dụng chống bức xạ nhờ hàm lượng vitamin C, E dồi dào cũng các dưỡng chất quan trọng khác. Khi cơ thể con người được cung cấp đủ những chất này đóng vai trò chất chống oxy hóa mạnh, giúp chống lại bức xạ máy tính, giảm quá trình peroxy hóa.
Ăn tỏi giảm thiểu tia bức xạ máy tính
Tỏi đóng vai trò rất quan trọng giúp bảo vệ sức khoẻ cơ thể và phòng tránh được nhiều bệnh tật. Trong tỏi chứa nhiều chất chống oxy hoá selenium khá cao nên ngoài việc làm chậm quá trình lão hoá da thì tỏi còn giúp giảm thiểu đáng kể những tác hại do tia bức xạ gây ra.
Các loại đậu màu xanh
Đậu xanh được biết đến là loại thực phẩm có chứa nhiều provitamin A và lipopolysaccharide, với tác dụng giúp thanh lọc cơ thể và bài tiết tốt. Chăm ăn đậu xanh sẽ thúc đẩy tốc độ trao đổi chất và giải phóng độc tố ra khỏi cơ thể nhanh hơn đặc biệt là khi làm việc nhiều với máy tính.
Cà chua tăng khả năng miễn dịch
Cà chua có chứa lycopene, có khả năng loại bỏ các gốc tự do rất mạnh, có tác dụng chống bức xạ, cải thiện khả năng miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa.
Để giảm tác hại của bức xạ đối với bản thân cần chú ý không nên vận hành máy tính liên tục trong thời gian dài, chú ý nghỉ ngơi giữa các khoảng thời gian. Giữ tư thế ngồi máy tính, khoảng cách giữa mắt và màn hình là 40 ~ 50 cm, sao cho mắt không nhìn quá gần máy tính. Ngoài ra, tránh bức xạ từ máy tính, dân văn phòng cần tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời, tăng khả năng miễn dịch.
Trà xanh bảo vệ cơ thể khỏi tia bức xạ máy tính
Trong trà xanh có chứa polyphenol và lipopolysaccharide nên có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các ảnh hưởng xấu từ tia bức xạ máy tính.
Làm việc cùng máy tính và các thiết bị điện tử thường xuyên hãy nhớ uống một tách trà xanh để giúp cơ thể tỉnh táo, minh mẫn hơn. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng trà xanh vì nếu dùng nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến hàm răng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Cuối tuần này (23-24/11): 4 con giáp đón lộc trời ban, vận may bất ngờ, thành công vượt mong đợi
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg