Đời sống

Mẹ 2 con chia sẻ 7 bí quyết dọn dẹp đồ đạc một cách nhanh gọn, sạch đẹp mà lại nhàn tênh

Thông qua những phương pháp tổ chức hiệu quả và sử dụng tốt các công cụ lưu trữ, cảnh lộn xộn trong phòng trẻ em sẽ ngay lập tức đi vào quy củ.

Bí quyết giúp cơ thể tự bổ sung sản sinh collagen chống lão hóa / Bí quyết làm đẹp siêu đơn giản với dâu tây

Katrina Teeple là một blogger nổi tiếng người Mỹ, là người giỏi sắp xếp và xử lý đồ đạc trong nhà. Cô thậm chí được mệnh danh là Marie Kondo phiên bản Mỹ.

Katrina Teeple
Katrina cũng là mẹ của hai đứa trẻ và cô hiểu rằng với những đứa trẻ trong độ tuổi nghịch ngợm thì rất khó để duy trì một môi trường sạch sẽ và ngăn nắp ở nhà.

Dẫu vậy, thông qua những phương pháp tổ chức hiệu quả và sử dụng tốt các công cụ lưu trữ, cảnh lộn xộn trong phòng trẻ em sẽ ngay lập tức đi vào quy củ, chẳng những vậy còn có tính thẩm mỹ cao.


Những pha xử lý khéo léo của Katrina

Sau đây là 7 bí quyết mà cô khuyên các bà mẹ nên sử dụng:

1. Kệ chia ngăn

Đồ chơi trẻ em chính là thủ phạm lớn nhất khiến không gian bừa bộn. Chiếc kệ chia nhiều ngăn và có thiết kế mở sẽ giúp các món đồ được cất vào nhanh chóng đồng thời dễ dàng lấy ra.

 

Mẹ nên sử dụng kệ có chiều cao từ 2 đến 3 tầng để phù hợp với chiều cao của trẻ nhỏ.

Hạn chế của loại kệ này là để được ít đồ chơi và đồ đạc dễ bị lộn xộn. Vậy nhưng không sao cả bởi vì bạn sẽ có những công cụ khác hỗ trợ thêm cho việc lưu trữ.

Mẹ 2 con chia sẻ 6 bí quyết dọn dẹp “đống hỗn độn” trẻ nhỏ bày ra một cách nhanh gọn, sạch đẹp giúp mẹ nhàn tênh  - Ảnh 4.

Mẹ 2 con chia sẻ 6 bí quyết dọn dẹp “đống hỗn độn” trẻ nhỏ bày ra một cách nhanh gọn, sạch đẹp giúp mẹ nhàn tênh  - Ảnh 5.

2. Giỏ đựng

Bạn có thể cho đồ chơi của trẻ vào giỏ và đặt chúng lên các ngăn kệ rất gọn gàng, thống nhất, khiến căn phòng sạch sẽ tức thì.

 

Loại giỏ nửa mở này có thể dễ dàng bỏ đồ chơi hơn, giúp trẻ chủ động trong việc lấy và cất đồ của bản thân.

Mẹ 2 con chia sẻ 6 bí quyết dọn dẹp “đống hỗn độn” trẻ nhỏ bày ra một cách nhanh gọn, sạch đẹp giúp mẹ nhàn tênh  - Ảnh 8.

3. Kệ kết hợp với hộp

Katrina khuyên nên chọn loại kệ có hộp kết hợp, bạn sẽ không phải mất công tìm lại giỏ đựng đồ phù hợp. Hơn nữa hộp chất liệu nhựa rất nhẹ và có màu trong mờ, giúp trẻ nhỏ dễ dàng sử dụng và nhìn thấy đồ vật bên trong.

Loại kệ này dù được đặt dưới đất hay treo trên tường thì nó cũng vô cùng hữu ích. Để thuận tiện, Katrina khuyên các bà mẹ nên dán nhãn bên ngoài hộp để rút ngắn thời gian chọn đồ và còn giúp con rèn luyện khả năng phân loại đồ đạc.

 

4. Xe đẩy

Bút màu, màu nước thường rất được trẻ nhỏ yêu thích nhưng lại không dễ dàng để bảo quản. Katrina đã sử dụng một chiếc xe đẩy có đặt các ống đựng bút để giải quyết vấn đề.

Chiếc xe đẩy rất nhẹ và dễ di chuyển nên các bé đặc biệt thoải mái khi dùng nó phục vụ sở thích vẽ tranh.

Mẹ 2 con chia sẻ 6 bí quyết dọn dẹp “đống hỗn độn” trẻ nhỏ bày ra một cách nhanh gọn, sạch đẹp giúp mẹ nhàn tênh  - Ảnh 11.

Mẹ 2 con chia sẻ 6 bí quyết dọn dẹp “đống hỗn độn” trẻ nhỏ bày ra một cách nhanh gọn, sạch đẹp giúp mẹ nhàn tênh  - Ảnh 12.

5. Giỏ lưu trữ cỡ lớn

Những con búp bê lớn và thú nhồi bông thích hợp cất giữ trong những chiếc giỏ cỡ lớn này. Chất liệu mây tre cũng mang lại sự giản dị, ấm áp và thoải mái cho căn phòng, đồng thời an toàn khi trẻ nhỏ sử dụng.

 

Giỏ chất liệu vải được treo lên tường cũng là gợi ý tốt nếu bạn muốn tiết kiệm không gian hơn.

6. Giá gỗ treo tường

Giá nhỏ bằng gỗ treo tường dùng để sách cho bé vừa tiết kiệm không gian trong tủ sách, vừa khiến trẻ dễ dàng nhìn thấy bìa của cuốn sách yêu thích để thuận tiện khi tìm kiếm.

Ngoài việc cất sách, những chiếc giá này còn dùng trưng bày những chú búp bê nhỏ, các tấm thiệp, thậm chí cả bức tranh mà con vẽ.

Mẹ 2 con chia sẻ 6 bí quyết dọn dẹp “đống hỗn độn” trẻ nhỏ bày ra một cách nhanh gọn, sạch đẹp giúp mẹ nhàn tênh  - Ảnh 14.

7. Hộp lưu trữ trong suốt có nắp đậy

Các món đồ chơi nhỏ và nhiều chi tiết như Lego đặc biệt rất dễ bị thất lạc. Cha mẹ hãy sử dụng các hộp đựng đồ trong suốt và có nắp đậy để bảo quản những loại đồ chơi này. Hãy dán nhãn bên ngoài hộp giúp phân loại chúng một cách hiệu quả hơn.

 

Mẹ 2 con chia sẻ 6 bí quyết dọn dẹp “đống hỗn độn” trẻ nhỏ bày ra một cách nhanh gọn, sạch đẹp giúp mẹ nhàn tênh  - Ảnh 16.

Trên đây đều là những món đồ lưu trữ không những cất giữ đồ chơi của con hiệu quả mà cũng rất dễ sử dụng. Cha mẹ nên hướng dẫn con tự phân loại và dọn dẹp đồ chơi, rèn luyện cho con tính tự lập, tự chịu trách nhiệm, trẻ ngoan mà cha mẹ sẽ nhàn hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm