Đời sống

Mẹ bầu cần thường xuyên ăn loại hạt này

Nhân quả óc chó, hạt thông, bí ngô... là loại hạt mẹ bầu cần ăn thường xuyên để tốt cho sức khỏe.

5 cách ''sống chuẩn'' để phụ nữ không giờ cám cảnh thốt lên lời oán trách số phận / Trang trí phòng ngủ ấm cúng cho các cặp đôi mới cưới

Nhân quả óc chó

Mẹ bầu cần thường xuyên ăn loại hạt này

Ảnh minh họa.

Óc chó có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, dưỡng ẩm khô và giải đờm, làm ấm phổi và làm ẩm ruột, điều trị chứng thiếu hụt và cảm lạnh và hen suyễn, đau lưng và chân, đau bụng và đi lỵ ra máu.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô rất giàu axit pantothenic, vitamin A, vitamin B3, canxi và khoáng chất. Hạt bí có nhiều dầu thực vật nên có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, thanh nhiệt giải độc.

Hạt thông

Giàu chất dinh dưỡng nên mẹ bầu có thể tăng cường sức khỏe bằng cách ăn chúng, ngoài ra hạt thông còn có tác dụng chống ung thư, chống khối u.

 

Nhân đậu phộng

Được biết đến là loại hạt đứng đầu trong các loại hạt, nó có chức năng bổ tỳ ích khí, thông ruột và loại bỏ huyết ứ, có chức năng thúc đẩy tuần hoàn máu.

Hạt dẻ

Giàu protein, chất béo và vitamin B và các chất dinh dưỡng khác, nó là một thực phẩm tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng.

Hạt hướng dương

 

Hạt hướng dương có mức protein tốt hơn bất kỳ loại hạt nào khác trong khi lượng calorie lại khá thấp. Hơn nữa, hạt hướng dương có chứa vitamin E và axit có khả năng cải thiện sức đề kháng, giúp phụ nữ có thai kỳ an toàn và ngăn ngừa sẩy thai.

Bên cạnh đó, các chất như sắt, kẽm, kali, magiê trong hạt hướng dương đều giúp bà bầu tránh được tình trạng thiếu máu.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên chú ý đến chất lượng của hạt hướng dương, chọn lựa và loại bỏ những hạt bị mốc, sần sùi hoặc được tẩm gia vị quá nhiều. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng nên lưu ý một vài điểm nhỏ sau:

Tiêu thụ một lượng lớn hạt hướng dương có thể khiến bạn ngộ độc phốt pho, dẫn đến tổn thương thận và các vấn đề không liên quan đến xương

Ăn quá nhiều hạt hướng dương cũng có thể khiến da phát triển quá mức, làm cho tóc và móng trở nên giòn hơn.

 

Hạt dưa và hạt bí

Hạt dưa và hạt bí khá phổ biến trong danh sách các loại hạt tốt cho bà bầu. Chúng có những ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển trí thông minh của thai nhi. Cả 2 loại hạt trên không chỉ ngon mà còn có thể cung cấp các khoáng chất như sắt, kali, vitamin, chất béo, calorie… Những hoạt chất này rất cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, hạt dưa và hạt bí có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm khi mang thai, mang đến cảm giác thư giãn, tỉnh táo và sáng suốt.

Hạt sen

Nếu đang tìm hiểu các loại hạt tốt cho bà bầu thì bạn đừng bỏ qua hạt sen nhé. Loại hạt này giàu canxi, protein và phốt pho… Những hợp chất này đều rất tốt cho tâm trạng, thận, lá lách, sức khỏe tinh thần và tâm trí. Vì những lợi ích đó, phụ nữ mang thai không nên bỏ hạt sen để kích thích sự phát triển của hệ thần kinh và não của thai nhi.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm