Đời sống

Mẹ bầu thường xuyên ăn 4 loại rau này cực kỳ tốt cho sức khỏe, phòng ngừa dị tật thai nhi

4 loại rau dưới đây rất tốt cho mẹ và thai nhi trong bụng, mẹ đừng quên bổ sung mỗi ngày.

Trồng cây sung ở vị trí này, 'Thần tài gật đầu tán thưởng', gia chủ dễ giàu 'nứt đố đổ vách', may mắn đủ đường / Hạnh phúc vì ông xã hay đưa đi shopping nhưng trong một lần dọn nhà, tôi sốc óc khi thấy túi đen ở ngăn kéo của mẹ chồng chứa sự thật khủng khiếp

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một ứng cử viên sáng giá trong danh sách các loại rau tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Đồng thời, trong loại rau ăn hoa này có tất tần tật các dưỡng chất thiết yếu cho mẹ bầu từ folate, sắt, canxi đến vitamin C. Chính vì vậy, nếu bạn thường xuyên ăn bông cải xanh trong lúc mang thai sẽ rất tốt cho sức khỏe giúp mẹ phòng ngừa táo bón hiệu quả.

Bắp cải

Trong thành phần dinh dưỡng của rau bắp cải chứa vitamin K và C hỗ trợ sức khỏe cho xương, axit folic tốt cho sức khỏe của thai nhi, sắt, kali, magie, phốt pho nên rất tốt cho mẹ bầu trong quá trình mang thai.

Bông cải xanh tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển
Bông cải xanh tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển

Thêm vào đó, trong bắp cải có chứa thành phần hoạt chất anthocyanins. Đặc biệt, trong bắp cải tím được nghiên cứu có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất hữu hiệu. Ngoài ra, khi ăn lá rau bắp cải có tác dụng hút nước hiệu quả, cải thiệt tình trạng phù nề ở phụ nữ mang thai.

Rau bina

Trong thành phần dinh dưỡng của rau bina chứa nhiều thành phần sắt, canxi, magie, folate, chất xơ thì atiso khá giàu choline rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng mẹ.

Khi mẹ bầu bổ sung rau bina sẽ giúp bổ sung thành phần choline có công dụng trong việc hỗ trợ sự phát triển tế bào não bộ của thai nhi, hỗ trợ cải thiện trí nhớ cho trẻ sau khi sinh. Đồng thời, rau bina giúp cho mẹ bầu có thể ngăn ngừa dị tật thai nhi rất tốt cho bé.

Rau bina tốt cho mẹ bầu và em bé trong bụng
Rau bina tốt cho mẹ bầu và em bé trong bụng

Rau dền

 

Trong thành phần dinh dưỡng của rau dền có tính thanh nhiệt, giải độc và có tính mát, lợi tiểu. Thêm vào đó, rau dền lại giàu vitamin nên rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Ngoài ra, khi mẹ bầu thường xuyên ăn rau dền sẽ dễ hấp thu sắt và canxi vì loại rau này không chứa axit oxalic. Đồng thời, thành phần Oxalic lại là kẻ thù của sắt vì nó vốn ngăn cản sự hấp thụ sắt và canxi của cơ thể. Chính vì vậy, mẹ bầu ăn một bát canh rau dền nấu tôm sẽ rất tốt cho cơ thể.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm