Đời sống

Mẹ chồng chăm dâu ở cữ cả tháng cho ăn trứng hấp nước mắm nhưng khoe với con trai thịt cá đầy đủ, nàng dâu nhanh trí ra tay khiến bà cam tâm thay đổi

Một, hai ngày đầu Nga còn cố ăn được, chứ một tuần liền ăn như thế đúng là nhìn thấy trứng mẹ chồng đưa cô đã rùng mình...

Mãn tang chồng, bố mẹ chồng đã tặng ngay cho tôi một món quà sinh nhật làm tôi ứa nước mắt, không tin được ông bà lại sâu sắc đến thế / Vào ngày họp gia đình, mẹ chồng lấy ra một chiếc hộp gỗ đầy vàng đưa cho vợ cũ của chồng tôi trước sự kinh ngạc của tất cả mọi người

Đối phó với mẹ chồng tai quái, nàng dâu luôn phải khôn khéo mới không làm mất lòng, lại được sống thoải mái. Chị em thử tham khảo mẹo ứng phó với mẹ chồng của Thanh Nga dưới đây xem có áp dụng được với hoàn cảnh của mình không nhé.

Nga kể, cô lấy Khương - chồng cô tính tới nay cũng được 3 năm. Vì vợ chồng cô chưa có điều kiện nên vẫn phải sống chung với gia đình nhà chồng.

Mẹ Khương khó tính lại kẹt xỉ, thành ra sống với bà nhiều khi Nga cũng không được thoải mái. Nhất là lúc mang bầu, cô ăn gì, mua gì bà cũng để ý. Uống hộp sữa bầu bà cũng hỏi giá bao nhiêu, xong chẹp miệng bảo con dâu lãng phí, vẽ chuyện. Bà bảo ngày trước bà đẻ mấy đứa con chẳng uống giọt sữa nào mà vẫn khỏe như vâm có sao đâu.

Nga nghe vậy chỉ biết cười trừ, sau cô phải mang sữa lên cơ quan uống. Nghén ngẩm muốn ăn thêm gì thì hai vợ chồng dẫn nhau ra ngoài ăn. Tuyệt nhiên không dám ăn ở nhà sợ bà nói ra nói vào.

Mẹ chồng 2 mặt, chăm dâu ở cữ cả tháng cho ăn trứng hấp nước mắm, nhưng lại khoe với con trai hôm nào cũng mua thịt cá đầy đủ, nàng dâu nhanh trí ra tay thế này khiến bà cam tâm thay đổi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nga sinh được gần 1 tuần thì Khương nhận quyết định vào miền Trung công tác 2 tháng. Hiểu tính mẹ, trước khi đi Khương dặn đi dặn lại bà giúp anh chăm sóc mẹ con Nga thật cẩn thận. Đồng thời anh cũng đưa cho bà 20 triệu để lo chi tiêu những ngày anh vắng nhà.

Con trai dặn thế, mẹ Khương tươi cười gật đầu bảo anh cứ yên tâm. Song đúng như Nga lo lắng, mẹ Khương chẳng thèm đi chợ luôn. Ngày ba bữa bà hấp trứng rim nước mắm cho con dâu ăn. Nhưng mỗi lần con trai gọi về hỏi han tình hình thì bà lại hớn hở khoe tẩm bổ con dâu chu đáo lắm. Ngày nào cũng chim quay, gà tần.

1, 2 ngày đầu Nga còn cố ăn được, chứ một tuần liền ăn cơm cữ như thế đúng là nhìn thấy trứng cô đã rùng mình. Ngán quá Nga bảo mẹ chồng đổi món, song bà toàn viện lý do bận này bận kia không đi chợ được. Hôm nào miễn cưỡng đi thì bà mua vài ba miếng thịt về kho đi kho lại cho con dâu ăn cả tuần. Sau Nga cũng không dám nói nữa, sợ bà lại mắng cô 'có cháo đòi chè".

Nga kể, thời gian ấy cô thật sự bị stress. Nếu chỉ mình cô thì bà cho ăn thế nào cô cũng chấp nhận. Đằng này còn con, suốt ngày ăn thế, cô lấy đâu ra sữa cho con bú.

Thương con quá, Nga quyết định phải thể hiện thái độ để mẹ chồng biết. Vậy là trưa hôm ấy, đến bữa mẹ chồng lại dọn lên cho Nga bát cơm trắng, đĩa bí xanh luộc với 2 quả trứng gà hấp. Bà vừa đặt xuống bàn, Nga liền cười tươi bảo:"Ui chết, con quên không bảo với mẹ. Nay con gọi cơm ngoài hàng về ăn rồi. Tại cả tháng ngày nào cũng ăn trứng, con ngán quá".

 

Mẹ Khương còn chưa kịp nói gì đã thấy Shipper phi xe tới cổng gọi Nga ra lấy đồ. Nhìn con dâu khệ nệ xách nào đùi gà quay, nào gà ác tần ngải cứu còn thêm cả bát cháo yến nữa mà bà hoa mắt.

Biết mẹ chồng choáng nhưng Nga cứ điềm nhiên bỏ thức ăn ra bắt rồi vui vẻ mời bà ngồi xuống ăn cùng. Bà lắp bắp hỏi:"Sao,… tiền đâu mà con mua lắm đồ thế này?".

Mẹ chồng 2 mặt, chăm dâu ở cữ cả tháng cho ăn trứng hấp nước mắm, nhưng lại khoe với con trai hôm nào cũng mua thịt cá đầy đủ, nàng dâu nhanh trí ra tay thế này khiến bà cam tâm thay đổi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nga cười đáp:"Tiền anh Khương gửi về mẹ ạ. Ngày nào anh ấy cũng gọi về dặn con phải ăn uống tẩm bổ mới đủ chất cho con bú. Mà con thấy mẹ bận quá không nấu nướng được giúp con nên con tính từ giờ tới hết cữ sẽ gọi món ở nhà hàng thế này cho tiện. Đắt tí nhưng cũng dễ ăn".

Nhìn bữa cơm bạc triệu của con dâu mà mẹ Khương tái mặt. Nga mời cỡ nào bà cũng nhất quyết không ăn mà lặng lẽ đi ra ngoài. Song từ hôm sau mẹ Khương thay đổi hẳn, ngày nào bà cũng đi chợ mua thịt cá, hoa quả về chăm cho dâu ăn. Thậm chí bà còn dặn Nga, nếu muốn ăn gì cứ bảo bà làm đừng mua ngoài quán đắt lại không đảm bảo. Thấy mẹ chồng vậy, Nga bụm miệng cười thầm.

 

Nga chia sẻ, thật ra cũng chẳng phải Khương dặn dò gì vợ đâu. Là cô tự làm thế để mẹ Khương xót tiền của con trai mà chịu khó đi chợ nấu đồ của cho cô ăn lấy sữa cho em bé bú. Nếu không cô lại nổi hứng gọi nhà hàng ăn cả tháng thì chết tiền.

Nga kể thêm, sau khi diễn xong, cô cũng gọi điện kể mọi chuyện với chồng. Nghe vợ nói, Khương phì cười động viên rằng vợ làm vậy để mẹ thay đổi cho dễ sống.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm