Đời sống

Mẹ chồng “đá thúng đụng nia” mùng 1 Tết cũng chỉ vì điều này

Hôm tối giao thừa, mẹ chồng dặn nhỏ em, đêm giao thừa nhớ phải cai chuyện đó, để tránh đen đủi cả năm.

Đang làm việc thì mẹ chồng gọi điện, tôi trở về và bàng hoàng khi thấy bà đang ngồi trước mảnh vải trắng tinh đã được thắt trên cột nhà / Mẹ chồng tặng mảnh đất ngàn m2 cho con dâu trước khi nhắm mắt

Em kết hôn mới được gần 6 tháng. Em vẫn chưa có bầu, son mới cưới nên chúng tôi quấn nhau như sam, lúc nào cũng ríu rít.

Mẹ chồng em là một người chăm chỉ, thương con nhưng khá khó tính và bảo thủ. Đặc biệt mẹ em là người truyền thống, bà lúc nào cũng kín kẽ và ít cởi mở.

Hồi mới cưới, em rất sợ mẹ chồng, bởi bà lúc nào cũng rất ít nói, có vẻ hay để ý, săm soi những việc em làm. Chính vì thế, em lúc nào cũng phải giữ ý tứ tuyệt đối trước mặt mẹ chồng.

Chồng em cũng biết ý, nên dù rất quấn và chiều vợ, nhưng anh cũng hạn chế thể hiện tình cảm trước mặt mẹ. Nói thêm hoàn cảnh nhà chồng, chồng em là con một, bố anh mắc bệnh nặng mất từ lâu. Nên đối với mẹ chồng, anh là người bà nhất mực yêu thương, lo lắng và dồn hết tình cảm cho anh. Em cũng biết thế, nên từ khi cưới về, em luôn khiến bà cảm thấy bà là người phụ nữ quan trọng nhất.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dâu mới, việc sắm sanh nhất khiến em thấy lo lắng vô cùng. Mấy hôm trước, em gọi điện về nhà hỏi mẹ đẻ xem phải mua bán những thứ gì, phải làm ra sao. Mất cả tiếng đồng hồ, mẹ em truyền cho ít em mới đỡ lo hơn chút ít.

Mấy ngày giáp tết, em cũng đã lo hòm hòm những thứ chuẩn bị cho 3 ngày tết. Hôm qua, 29 tết, cả nhà em cùng tất bật lo nốt những việc để đón tất niên và cũng giao thừa. Tối hôm đấy, mẹ chồng rỉ tai em, dặn tối giao thừa, 2 không được gần gũi nhau, qua 12h, sang năm mới mà dính vào chuyện đấy là không may mắn, sẽ đen đủi cả năm cho chồng.

Em nghe mẹ chồng dặn dò mà đỏ mặt, vâng dạ xong em mang nói lại với chồng. Anh nghe xong cứ cười tủm tỉm mà chẳng nói gì.

Tối hôm đấy, sau khi cũng giao thừa xong, 2 em đi ngủ. Mẹ chồng em cũng về phòng mình. Vừa vào phòng, chồng em bắt đầu ôm vợ, nhấm nháy hỏi: "Em có muốn mình chào năm mới không?". Em hiểu ý chồng nhưng nhớ lại lời mẹ dặn lúc chiều nên chối đây đẩy. Chồng em mặc kệ, cứ cố tình lao vào vợ Thế là lời mẹ chồng dặn lúc chiều vào tai nọ, ra tai kia.

 

Vừa được một lát, cửa phòng đột ngột bật tung. Mẹ chồng em gọi: "Tùng ơi, sang xem hộ mẹ cái điện ngủ với, mẹ chồng em tiện tay bật luôn công tắc đèn ở cạnh cửa". em giật mình, cuống cuồng vơ vội chăn phủ lên người. Mẹ chồng em bắt được cảnh đó thì thất thần, sau thoáng bàng hoàng bà đùng đùng tức giận bỏ về phòng, không nói với em 1 lời nào.

Lúc ấy em sợ lắm, mếu máo trách chồng, tại anh không nghe lời em đấy. Chồng em nói, kệ, không sao đâu, mai mẹ lại bình thường ngay mà.

Hôm sau, sáng mùng 1, em dậy sớm nấu cơm cúng sáng. Mẹ chồng không nói năng với em câu gì, em có hỏi bà cũng không thèm nói. Đã thế bà làm gì cũng có tình mạnh chân, mạnh tay. Lại còn hậm hực, tỏ thái độ rõ ràng với em.

Em vừa sợ, vừa ngại, chẳng biết mở lời nói với mẹ chồng thế nào, chỉ sợ nói ra bà nổi cơn tức giận. Giờ em thấy khó xử quá, vừa mùng 1 không khí đã căng thẳng thế này rồi, em nên làm gì đây?.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm