Đời sống

Mẹ chồng dè bỉu quà quê của thông gia, con dâu đáp 1 lời khiến bà tím mặt

Những cơn nghén ngẩm, nôn ọe khiến tôi quá mệt mà phải xin nghỉ làm không lương ở nhà 1 tháng cho lại sức. Song chỉ được 1 tuần, tôi đã xin đi làm lại luôn vì không thể chịu nổi.

Có những người đàn bà sống với chồng tệ bạc chỉ vì con / Dự đoán tử vi tuổi Mão năm Canh Tý 2020: Thần Tài ưng bụng, tài vận vượng phát

Ngay từ lần đầu về nhà anh ra mắt, tôi đã biết mẹ chồng chẳng ưa gì mình. Tôi cũng biết sự không thiện cảm đó chẳng phải đến từ việc tôi kém cỏi hay cư xử hỗn hào gì, chỉ đơn giản một điều vì bà cho rằng chúng tôi không môn đăng hộ đối.

Thức hơn tôi 3 tuổi và đang là nhân viên ngân hàng còn tôi thì đang làm tại một tập đoàn xăng dầu. Xét về thu nhập, ngoại hình hay vấn đề gì khác, tôi không thấy mình có điều gì thua kém anh song trong con mắt của bà, việc gia đình tôi ở nông thôn chính là điều cản trở.

Hồi ấy những lần anh đưa tôi về nhà chơi, bà khó chịu ra mặt rồi chẳng ngại phản đối ngay trước mặt. Bà bảo chúng tôi vốn đến từ 2 thế giới, có cố đấm ăn xôi rồi cũng chẳng đến đâu. Thật lòng tôi ngoại hình có, công việc thu nhập chẳng dưới 15 triệu/tháng, nay phải nhận những lời như thế từ mẹ của bạn trai có ai là không uất.

Tôi chủ động nói lời chia tay dù biết anh là người rất tốt. Anh tìm mọi cách cầu xin tôi và nói nhất định sẽ không từ bỏ, cả đời này không lấy ai khác ngoài tôi. Vậy là sau một thời gian đôi bên giận dỗi, cuối cùng mẹ anh đã phải chấp nhận cho chúng tôi lấy nhau.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau kết hôn, tôi mới chính thức bước chân vào cuộc sống làm dâu đầy tủi hổ. Tôi cứ nghĩ mẹ chồng mình phần nào đã nghĩ thông, thời gian sẽ chứng minh được năng lực của tôi, bà sẽ hiểu hơn về con dâu mình. Thế nhưng tất cả chẳng có ý nghĩa gì. Mẹ chồng luôn tìm cách làm khó tôi lần này đến lần khác.

Sự thay đổi đầu tiên của nhà chồng sau khi có tôi đó là cho bác giúp việc nghỉ. Mẹ chồng thừa hiểu công việc của tôi vất vả, bận rộn thế nào song không một chút thông cảm, bà thẳng tay đuổi osin với lý do giờ có thêm con dâu, có người giúp việc nữa thì thành ra thừa. Bà nói vậy chẳng phải nói tôi chính là giúp việc mới của nhà sao?

Bản thân tôi biết chồng mình là người rất tốt, tôi cũng muốn có cuộc sống hôn nhân hòa hợp với gia đình chồng nên cố gắng làm theo những lời mẹ chồng nói, không muốn nảy sinh mâu thuẫn. Nhưng đúng là cái gì từ một phía cũng không thể nên chuyện, chỉ có mình tôi cố gắng gần gũi mẹ chồng thì kết quả cũng như không.

Bố chồng rất thông cảm và hiểu công việc của chúng tôi rất áp lực song mẹ chồng thì không hề. Bà luôn cho rằng việc đó ai cũng làm được hoặc nói rằng nhà cũng không thiếu thốn đến mức khát tiền như vậy, có thể nghỉ việc. Tôi cũng phải có sự nghiệp riêng, đâu phải vì câu nói đó là nghỉ được. Vậy là dù công việc vất vả, tôi vẫn cố thu xếp để lo mọi việc nấu nướng. Vậy mà sau tất cả những nỗ lực đó, mẹ chồng vẫn giữ nguyên thái độ dè bỉu với cái gốc gác quê mùa của tôi. Nếu không vì có chồng luôn ở bên động viên, có lẽ chúng tôi đã mỗi người một nơi khi vừa chung sống chưa được 1 năm.

Thế rồi tôi có thai, lại là thai bé trai. Chồng tôi biết thì mừng lắm, tôi cũng trộm nghĩ chắc từ giờ mẹ chồng sẽ không còn làm khó mình nhưng hóa ra không phải. Những cơn nghén ngẩm, nôn ọe khiến tôi quá mệt mà phải xin nghỉ làm không lương ở nhà 1 tháng cho lại sức. Song chỉ được 1 tuần, tôi đã xin đi làm lại luôn vì không thể chịu nổi. Mẹ chồng con dâu ra vào chạm mặt nhau, sự soi mói của bà khiến tôi đến khi mang thai được 6 tháng rồi mà không lên một lạng nào, thậm chí còn sút mất 2kg.

Hôm đó mẹ đẻ tôi ở quê gọi điện lên, bảo hay là xin về ngoại một thời gian cho lại người. Tôi muốn về lắm chứ nhưng cũng ngại nói với nhà chồng và một phần là vì không muốn mẹ lo lắng. Người đang thèm đồ gì chua chua ngọt ngọt, tôi bỗng nhớ đến trái chay mình mê mẩn một thời rồi nhờ mẹ hái để gửi lên.

Hôm sau thùng hàng mẹ gửi lên đúng lúc tôi chưa đi làm về nên mẹ chồng ở nhà nhận hộ. Vừa bước chân về đến nhà, tôi đã nghe thấy tiếng oang oang:

"Này! Nhà này mới được thông gia gửi quà quý từ hẳn quê lên đấy. Tôi cứ tưởng nhung hươu hay nấm quý gì, hóa ra là dăm ba cái quả chay vớ vẩn rồi mấy thứ rau củ linh tinh. Bảo sao quê vẫn mãi là quê".

Mẹ chồng dè bỉu quà quê của thông gia, con dâu đáp 1 lời khiến bà tím mặt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

"Con bầu bí 6 tháng trời không lên cân nào mà còn sút cân, hôm trước bỗng thèm ăn quả chay nên mới bảo mẹ con gửi. Con nghĩ mẹ không có quyền xúc phạm mẹ con như vậy. Chẳng phải nhà mình những đời trước cũng là từ nhà quê mà ra hay sao ạ?".

Tôi như con giun xéo lắm cũng quằn. Tôi có thể nín nhịn để cho qua nhiều thứ nhưng những lời xúc phạm bố mẹ thì tuyệt nhiên không bao giờ. Tôi không cho phép bất cứ ai có quyền làm điều đó. Nói xong câu trên, dù biết mẹ chồng giận tím mặt, tôi vẫn thẳng thừng quay đi không buồn để ý bà đang nói gì phía sau.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC