Đời sống

Mẹ chồng gần như 'cấm tiệt' con dâu về ngoại và đây là màn đáp trả của cô con dâu tinh quái

Khi biết Vy nửa năm mới được về 1 ngày, còn phải sáng đi tối về thì em ấy đã thốt lên kinh ngạc vô cùng. Cô thuật lại nguyên văn lời mẹ chồng nói mấy gia đình để con dâu tự do về nhà đẻ thì thế nào thế nào.

Thực phẩm tốt cho gan, chống ung thư cực kỳ hiệu quả / 'Oái oăm' chuyện cưới xong nhà chồng không cho vợ đi làm, tới khi đồng ý thì bắt vợ phải nộp lương

"Đã lấy chồng thì là người nhà chồng, đừng có tơ tưởng về ngoại nữa. Con dâu mà suốt ngày đòi về nhà đẻ chơi là đứa con dâu không yên phận. Nhà chồng nào để con dâu tự do về nhà ngoại cũng là nhà chồng không có nề nếp, gia phong. Cô nhớ lấy, từ lần sau đừng có hở ra là đòi về ngoại nữa!", nghe mẹ chồng giáo huấn, Vy tức tối vô cùng.

Ảnh minh họa.
Có thể bạn quan tâm
 

Cô cưới Thạch được hơn 1 năm, mới về ngoại nổi 2 lần, trong khi nhà cô cách nhà chồng hơn 20 cây số, có xa xôi gì cho cam. Thế mà mẹ chồng còn cho đó là nhiều, ý bà muốn 1 năm cô về 1 lần thôi hoặc không về lần nào càng tốt. Lần này cô đang mang bầu 6 tháng, nhân dịp nghỉ lễ muốn về thăm bố mẹ mấy ngày. Ai ngờ bà tuyên bố như vậy đấy.

Hơn một năm sống chung, Vy tự thấy bản thân mình làm vợ, làm dâu cũng không đến nỗi nào. Chuyện mẹ chồng ca thán, xét nét cô đều chẳng để bụng, bởi cô nghĩ các cụ già rồi, hơn nữa mẹ chồng - nàng dâu có mấy khi là hoàn toàn vừa mắt nhau? Song chuyện mẹ chồng bắt cô không được về ngoại kiểu này, cô không thể nhịn cho qua được. Ai cũng có bố mẹ sinh ra, nuôi lớn, bảo cô quên đi bố mẹ mình, đó là chuyện hoang đường. Mà cô cũng xác định, nếu bây giờ cô cứ im lặng nhẫn nhịn tiếp, sau này bà sẽ càng được nước lấn tới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vy thở dài, nhẹ nhàng nói với mẹ chồng: "Mẹ ơi, thế con thấy em út vẫn thường về chơi đó ạ? Tần suất khoảng tháng 1 lần, có khi còn nhiều hơn. Mẹ bảo, em ấy như thế thì có phải không yên phận, và nhà chồng em ấy không ra gì hay không?". Em chồng Vy lấy được người chồng gia đình khá có điều kiện, dù cách xa hơn 30 cây số nhưng vợ chồng em ấy có ô tô nên vẫn thường xuyên về nhà đẻ chơi. Mẹ chồng Vy vẫn luôn khoe khoang, tự hào với mọi người rằng con gái mình tốt số.

Nghe Vy nói xong, mẹ chồng cô lập tức tối sầm mặt, mắng mỏ cô không tiếc lời. Nào là cô láo, hỗn, vẫn vân đủ kiểu. Vy im lặng nghe hết, không cãi lại câu nào. Buổi tối, lúc lên mạng, cô bèn vào trò chuyện với "bà cô bên chồng" của em chồng. Có đôi lần em ấy theo anh trai chị dâu tới nhà chồng Vy chơi nên có dịp quen biết. 2 người lại học cùng chuyên môn, em ấy là đàn em nên thành ra nhiều khi phải hỏi kinh nghiệm của Vy.

Vy sầu não kể lể lại chuyện hôm nay mình bị mẹ chồng mắng ra sao. Cái chuyện Vy ít được về nhà đẻ, em ấy thừa biết. Lúc trước, khi biết Vy nửa năm mới được về 1 ngày, còn phải sáng đi tối về thì em ấy đã thốt lên kinh ngạc vô cùng. Cô thuật lại nguyên văn lời mẹ chồng nói mấy gia đình để con dâu tự do về nhà đẻ thì thế nào thế nào. Cô chỉ đơn thuần kể lại chuyện như vậy, sau đó than thở: "Chị cũng có em dâu, nhưng bố mẹ chị nếu nhà không có việc gì thì vẫn thoải mái để em ấy về chơi với bố mẹ anh em. Nói như mẹ chồng chị, thì nhà chị là không gia phong rồi?". Chỉ vậy thôi, chứ Vy chẳng trực tiếp nói đến chuyện em gái Thạch với nhà chồng em ấy, nhưng cô tin em chồng em ấy sẽ để bụng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mấy hôm sau là tới cuối tuần, Vy thấy mẹ chồng gọi điện cho con gái bà xong thì mặt mày sầm sì, cô liền biết kế hoạch về chơi của em chồng bị hoãn lại. Mấy tuần tiếp theo em chồng cũng không về được. Lí do là mẹ chồng em ấy không cho về, mẹ chồng Vy bực tức nói trên bàn ăn như thế. Đến cả tháng sau em chồng vẫn bị cấm cửa khiến mẹ chồng Vy đứng ngồi không yên. Bà gặng hỏi lên xuống em chồng, xem có phải em ấy mắc lỗi gì khiến nhà chồng khó chịu, không cho về ngoại hay không. Ban đầu em chồng hẳn cũng không biết, sau đó mới tìm hiểu đến cùng nguyên do, thì ngờ đâu chính lại xuất phát từ phía mẹ mình.

"Chính cô mách lẻo với nhà chồng em út phải không? Sao cô có thể láo xược như thế?", mẹ chồng Vy giận tím mặt. Vy điềm đạm đáp: "Con chỉ nói lại sự thật thôi ạ. Lời mẹ dạy con lúc nào cũng ghi nhớ trong lòng, nên trong lúc trò chuyện con đã chia sẻ lại với em gái chồng của em út. Con nghĩ một lời răn bảo hữu ích như thế nên để nhiều người được học hỏi, tiếp thu…". Mẹ chồng biết con dâu cố tình khiến cho mình "há miệng mắc quai", bà chả nói chả rằng, giận đùng đùng bỏ vào phòng ngủ.

Chiều ấy, Vy xin phép mẹ chồng về bên nhà chơi ít hôm. Cô đang bầu hơn 7 tháng, sợ ít nữa bụng to nặng nề không tiện đi lại nhiều. Mẹ chồng Vy lần này không phản đối ngay lập tức như trước, mà im lặng không trả lời. Vy hỏi tới câu thứ 2 thì bà miễn cưỡng ậm ừ. Vy cười cười xách vali đi, hẳn là từ giờ mẹ chồng sẽ không còn cấm cửa cô về nhà ngoại nữa.

1
Nguồn: http://helino.vn/gia-dinh/me-chong-gan-nhu-cam-tiet-con...
Theo Helino
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC