Đời sống

Mẹ chồng hay mỉa móc, nàng dâu chỉ im lặng cười trừ, đến đám cưới em chồng cô mới “tung chiêu” khiến bà sốc đứng sốc ngồi

Cưới Tuấn được 1 năm thì Chi có bầu. Khốn nỗi, một người khỏe mạnh như cô lúc bầu bí lại trở nên ốm yếu. Cô bị nghén rất nặng, dọa sảy thai. Chi đành từ bỏ công việc hướng dẫn viên du lịch với thu nhập khá tốt để ở nhà nằm dưỡng thai.

Mải "buôn chuyện" với bạn cũ đến quên giờ nấu cơm, em chết sững trước hành động của chồng / Nàng dâu phản pháo cực mạnh khi mẹ chồng buông lời cay đắng và cái kết bất ngờ

Đúng lúc ấy, Tuấn lại kém may mắn, gặp chuyện lục đục trong công việc nên thu nhập giảm một nửa. Hai vợ chồng lo toát mồ hôi. Chi đành giảm tiền đóng góp hàng tháng cho mẹ chồng. Thấy cô chỉ đưa 3 triệu, lại nằm nhà nghỉ ngơi chờ phục vụ. Mẹ chồng khó chịu vô cùng, ra vào đá thúng đụng nia, gây khó dễ.

Trong đám cưới của em chồng, chị dâu đứng lên làm một việc khiến tất cả khách mời choáng váng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

 

Cũng may Chi nhanh nhẹn. Sau 2 tháng thai kỳ ổn định, cô bắt đầu buôn bán online và làm cộng tác viên cho vài trang web về du lịch. Thu nhập khá hơn, cô lại đóng góp chi tiêu như mức cũ. Nhưng mẹ chồng vẫn cạnh khóe: "Công việc tử tế không làm, cả ngày ở nhà ôm cái laptop mà ra tiền. Chỉ có nước lừa đảo thiên hạ". Chi thấy bà ác miệng, chẳng buồn đáp lại.

Em chồng Chi thì ngược lại với bà mẹ chồng ghê gớm. Trang ít nói, mà cũng không muốn đụng chạm đến ai. Thấy chị dâu bị mẹ quát mắng nhiều, em chồng thường kêu đau đầu để bà bớt nói lại. Trang còn thỉnh thoảng mua quà vặt, động viên chị dâu ở nhà lủi thủi.

Thoắt cái đã 2 năm từ ngày Chi về làm dâu. Con trai cô mới ra đời được vài tháng thì em chồng kết hôn. Việc nhà bận rộn, con nhỏ quấy khóc. Chi cũng không giúp được nhiều nên mẹ chồng càng ngứa mắt. Họ hàng, anh em đến chúc mừng bà đều lôi con dâu ra kể tội: "Nó đã thất nghiệp, ở nhà lại lười biếng. Đấy, công to việc lớn của em chồng mà có được tích sự gì đâu. Chỉ khổ tôi lo từ tiền cưới xin đến việc này việc kia không ngơi tay".

Đến ngày cưới của Trang, Chi thì thầm bàn riêng với chồng và bắt anh giữ bí mật về món quà cưới đặc biệt cho em chồng. Tất nhiên Tuấn cũng vui vì món quà vợ kỳ công chuẩn bị nên đồng ý ngay.

Trong đám cưới của em chồng, chị dâu đứng lên làm một việc khiến tất cả khách mời choáng váng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

 

Giữa tiệc cưới, khi mẹ chồng còn thở dài nói xấu con dâu. Chi tươi cười lên gặp MC và xin trao quà cho Trang trước khi lên xe hoa. Cô đang con nhỏ, không tiện tiễn em về nhà chồng ở xa. Món quà là sổ tiết kiệm 50 triệu, kèm theo cặp vé du lịch châu Âu 1 tuần. Khách khứa nghe xong trầm trồ ngưỡng mộ. Ai cũng nức nở khen mẹ chồng Chi may mắn có cô con dâu thảo lại giỏi giang hơn người.

Chính Tuấn cũng ngạc nhiên. Anh biết vợ kiếm tiền cũng khá, nhưng vẫn giản dị và kín tiếng. Không ngờ 1 năm nay ở nhà cô còn làm ra nhiều hơn khi đi làm ngày xưa. Chi cười rạng rỡ, nhìn xuống thấy mẹ chồng gượng gạo. Chi biết, mẹ chồng cô lúc này xấu hổ vô cùng.

Cặp vé du lịch châu Âu, thực ra là phần thưởng cô có được khi hoàn thành nhiệm vụ quảng bá mùa du lịch cho một trang web trực tuyến đang cộng tác. Còn sổ tiết kiệm, cô cũng biết em chồng kết hôn chẳng có mấy của hồi môn. Quý cô em tử tế nên Chi muốn thêm vào cho em được tự tin về nhà người ta.

Từ ngày hôm ấy, mẹ chồng thay đổi hẳn thái độ. Còn bố chồng thì tươi cười vỗ vai con dâu: "Giỏi lắm, bố không ngờ bọn trẻ các con ở nhà mà cũng có nhiều nghề hay để làm. Thế này là nhất, cháu của ông được chăm nom. Mẹ cháu vẫn kiếm ra tiền. Chị dâu em chồng yêu thương nhau khiến người ngoài nhìn vào đều khen ngợi".

chuyện mẹ chồng nàng dâu
Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm